Hôm nay,  

Cảm Ơn Gorbachev, Phá Sập Chủ Nghĩa Cs

18/06/200500:00:00(Xem: 8670)
GEISA, Đức -- Một người cầm biểu ngữ đưa cao lên với dòng chữ “Cảm Ơn Gorbi” trong buổi lễ trao Giải Thưởng Point Alpha Prize ở Geisa hôm 17-6-2005.
Cựu Tổng Thống Georga Bush (Bố), cựu Chủ Tịch Xô Viết Mikhail Gorbachev và cựu Thủ Tướng Đức Helmut Kohl là những người đầu tiên nhận lãnh Giải Thưởng Point Alpha Prize vì các nỗ lực kết thúc Chiến Tranh Lạnh và nỗ lực thống nhất Đức Quốc hồi năm 1989.

“Họ đã đóng vai trò quan trọng để bảo đảm là nhiều thập niên chia cắt ở Đức Quốc và Âu Châu, nền độc tài và thiếu vắng tự do có thể bị vượt qua,” theo lời chủ tịch Hội Đồng Thống Nhất Đức Quốc Christine Lieberknecht nói hôm thứ sáu khi trao giải.
Giải có phần tiền mặt 50,000 euro (60,900 đô la).
Đúng ra, cả thế giới đều mang ơn ông Gorbachev, người có công giựt sập chủ nghĩa cộng sản ở Nga, mà bây giờ chỉ còn sót vài hầm hố chiến hào ở Việt Nam, Cuba...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Singapore là nơi nguồn tiền đầu tư bơm vào nhiều nhất cho lĩnh vực du lịch và khách sạn Miến Điện trong 8 tháng đầu năm nay, theo bản tin Travel Trade Weekly.
MOSCOW - 1 tổ khủng bố nằm vùng tại miền nam liên bang Nga tình nghi có liên lạc với ISIS bị khám phá, 3 âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, gồm 1 vụ dự kiến diễn ra vào 1 ngày lễ Hồi Giáo,
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga hô hào Damascus cho phép nhóm vũ trang al-Nusra rút ra khỏi Aleppo với toàn bộ vũ khi, quân cụ, như đề nghị của ĐS-LHQ De Mistura
ISLAMABAD - Các nhà lập pháp Pakistan đã thông qua 1 đề luật tiêu trừ khe hở cho phép hung thủ trong các vụ giết người gọi là “vì danh dự gia tộc” tránh bị truy tố
TEHRAN - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Đức, PTT Masoumeh Ebtekar của Iran đã thảo luận nhiều vấn đề, gồm xung đột vũ trang tại Syria, quyền của phụ nữ Iran,
CANBERRA - Nhà chức trách xác nhận 1 mảnh phi cơ Boeing đuợc tìm thấy ở Mauritius là thuộc chuyến bay MH-370 của Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Beijing
Ông nhắc lại tội ác chiến tranh của nhà cầm quyền Damascus với vụ không tập 1 bệnh xá của thành phố Aleppo trong đêm, gây thiệt mạng 20 người và 100 người bị thương.
TOKYO – Trong những cuộc chiến giành đảo, biển… tượng Phật có khi là vũ khí lớn, vì sẽ là chứng nhận di sản của một dân tộc trên một vùng tranh chấp.
TOKYO – Chính phủ Nhật Bản sẽ thảo luận về cách thu hút nông dân chuyên nghiệp từ hải ngoại tới Nhật Bản, nơi thiếu lao động nghiêm trọng trong ngành nông nghiệp.
MANILA - Trong 2 phát biểu nảy lửa hôm Thứ Sáu đánh dấu 100 ngày nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh của Philippines, TT Rodrigo Duterte tố cáo CIA là liều mạng khi toan tính lật đổ ông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.