Hôm nay,  

Tin Vắn

27/07/200500:00:00(Xem: 13816)

1 BÀ 40 TUỔI Ở COLORADO QUẬY QUÁ
GOLDEN, Colorado - 1 bà mẹ Colorado mở liên hoan tình dục cho nam sinh bậc trung học có thể bị tù 58 năm. Bà Silvia Johnson 40 tuổi đã nhận tội tấn công tình dục, theo tin cảnh sát. Có lẽ bà ta đã làm tình với 5 trong 8 cậu học trò trong cac buổi liên hoan tổ chức hầu như mỗi tuần trong 1 năm qua. Bà Johnson cũng bị tố cáo cung cấp cho cac thiếu niên rượu và ma túy. Nội vụ lộ ra do 1 nam sinh kể lại với mẹ. Phiên tòa tuyên án đã được định là ngày 26-9.


VỤ HOLLOWAY: TREO GIẢI 200,000 MK
Cha mẹ của nữ sinh Natalee Holloway không ngưng tìm kiếm con gái 18 tuổi mất tich vào sáng sớm ngày rời đảo Aruba để trở về Hoa Kỳ theo chương trình du ngoạn tập thể của trường. hôm Thứ Hai, bà Beth Holloway Twitty họp báo tại thủ hủ Oranjestad công bố quyết định thưởng tiền 200,000 MK cho ai cung cấp tin tức để đưa Holloway trở về an toàn.

CẢNH SÁT LA ĐUỔI BẮT NGHI CAN
Cảnh sát Los Angeles bắt đầu 1 cuộc rượt đuổi nghi can lái chiếc xe mang bảng số bị truy nã. 1 xe cảnh sát quẹo ở tốc độ quá nhanh bị quăng vào 1 tòa nhà. Nghi can bị bắt sau khi bỏ xe để chạy bộ - y là đối tượng truy nã về cac tội giết người và âm mưu đoạt xe.


AI CẬP TÌM RA LÝ LỊCH CỦA 1 TÊM ÔM BOM
SHARM-EL-SHEIK - Trong lúc các nhà điều tra thẩm vấn hàng chục người, lý lịch của 1 kẻ đánh bom tự sát đã được xac nhận là công dân Ai Cập có quan hệ với du kich Hồi Giáo. Viên chức giấu tên cho biết thủ phạm lái xe chất nổ tấn công khach sạn Ghazala Garden tại thành phố du lịch Sharm-el-Sheik đã được kỹ thuật phân tich DNA xac nhận là Youssef Badran, cư dân bán đảo Sinai. Cảnh sát đang giữ cac thân nhân của Badran để thẩm vấn trong luc tìm kiếm cac đồng lõa của y. Khắp bán đảo Sinai, thêm 70 người bị thẩm vấn, nâng tổng số người bị giữ để thẩm vấn lên tới 140.

CÔNG ĐOÀN VỠ, BẤT LỢI CHO DÂN CHỦ
Tổng liên đoàn lao động Hoa Kỳ AFL-CIO rạn nứt vào luc chuẩn bị kỉ niệm 50 năm hoạt động. Nghiệp đòan Teamsters và 3 nghiệp đoàn tach khỏi AFL-CIO để thành lập 1 liên hiệp mệnh danh là "Thay Đổi Để Thắng". Giới thông thạo kể ra 1 trong cac nguyên nhân nhà tỉ lệ công nhân có nghiệp đoằn trước đây là 35% nay chỉ còn 8%. Ngoài ra, 1 yếu tố khác là chủ tịch John Sweeney của AFL-CIO bị lên án là lợi dụng công đoàn vào mục tiêu chính trị. Cựu Bộ Trưởng lao động Robert Reich nghĩ rằng tình hình này trong ngắn hạn là không lợi cho công nhân, cũng không lợi cho đảng DC, vì đảng DC dựa vào nghiệp đoàn trong việc tổ chức các vận động hậu thuẫn.

HỘI HỒI GIÁO CHỐNG LẠI BẠO ĐỘNG


Tại thủ đô Washington, hôm Thứ Hai Hội Hồi Giáo phát động chiến dịch chống khủng bố trên toàn liên bang - cac hội đoàn có quan hệ với các đền Hồi Giáo được yêu cầu vận động tín đồ trẻ rằng đạo Hồi không thể là căn bản của bạo động. Vị chủ tịch Hội họp báo khẳng định rằng những hành động khủng bố tại London và mới đây tại Ai Cập là không thể chấp nhận được. Hội Hồi Giáo Hoa Kỳ phủ nhận mọi biện minh cho cac vụ tấn công tự sát, dù là bằng tín ngưỡng, ý thức hệ hay chính kiến.


CẢNH SÁT ẤN ĐỘ BỊ LÊN ÁN LÀ DÃ MAN


Thân nhân của công nhân bị thương hôm Thứ 2 trong luc bãi công để phản đối công ty đa quốc chủ Nhật Bản trì hoãn yêu sach về lương bổng, đã xuống đường.
Cac phụ nữ hưởng ứng lời hô hào biểu tình cũng chịu đựng hơi cay, không giải tán. Họ tố cáo cảnh sát đánh đập không nương tay, kể cả khi nạn nhân đã bất tỉnh.
Cảnh sát tố cáo đám biểu tình ra tay trước. Báo chí Aán Độ mô tả cuộc giải tán của cảnh sát là dã man quá đà, và Thủ Tướng Manmohan Singh cũng tỏ ý buồn.
Chính phủ trung ương đã hạ lệnh điều tra, nhưng công nhân và cảm tình viên đòi nhà chức trach địa phương phải chịu trach nhiệm trước.


ẤN ĐỘ: CỘNG SẢN BIỂU TÌNH
Các đảng viên của 2 Đảng CS Ấn Độ -- có tên Communist Party of India-Marxist (CPI-M) và Communist Party of India (CPI) -- biểu tình, bị vòi rồng giải tán ngoaì nghị viện Haryana ở New Delhi hôm 26-7. Họ phản đối vụ cảnh sát mạnh tay giaỉ tán cuộc biểu tình của cả ngàn công nhân hãng xe hơi Nhật Bản làm 130 người bị thương hôm 25-7 ở Gurgaon. Cần ghi nhận: đảng CS được tự do biểu tình ở Ấn, nhưng nếu lên cầm quyền thì lại cấm biểu tình như ở VN (Photo AFP)

SAFEWAY LỢI TỨC GIẢM 14%
Hệ thống tiệm siêu thị Safeway Inc. loan báo lợi tức quý 2 đã giảm 14% vì giá xăng dầu tăng vọt và cũng vì chi phí tân trang. Safeway nói hôm 26-7-2005 là đã lời 134 triệu đô, tức 30 xu mỗi cổ phần, trong thời kỳ 3 tháng kết thúc vào hôm 18-6-2005. Như thế là giảm từ 155.2 triệu đô, tức 35 xu/cổ phần, cùng thời kỳ năm ngối.


HOA LỤC: TẠC TƯỢNG CÁT, MỪNG LỄ HỘI DU LỊCH
Các nghệ sĩ điêu khắc đang biểu diễn tay nghề ở bờ biển Beihai, phía nam tỉnh Guangxi Zhuang hôm 26-7-2005. Các nghệ sĩ sẽ làm 10 pho tượng cát khổng lồ nơi công viên để vui mừng với lễ hội du lịch tổ chức nơi bờ biển xinh đẹp này của Trung Quốc.


HIROSHIMA: TỤNG KINH, 60 NĂM BỊ BOM NGUYÊN TỬ
Một ni sư Phật Giáo đứng tụng kinh tại một góc thương xá đông người ở Hiroshima hôm 26-7-2005. Thành phố Hiroshima sẽ đón ngày tưởng niệm năm thứ 60 vaò ngày 6--8 tuần sau vụ Mỹ thả bom nguyên tử vào nơi này, làm 160,000 người chết và bị thương. Hai quả bom dội vào Hiroshima và Nagasaki đã buộc Nhật đầu hàng, kết thúc Thế Chiến II.

SEOUL -- Phụ nữ đi làm vẫn nặng nhọc việc nhà hàng ngày hơn người hôn phái của họ. Đặc biệt là ở Nam Hàn.
Tình hình hạn hán nguy ngập tới mức cần hạn chế câu cá, theo lời Steve Thomson, Bộ Trưởng Tài Nguyên Rừng và Đất.
BẮC KINH - Đại công ty bán hàng qua mạng Alibaba xác nhận tin viên chức điều hành Patrick Liu bị cảnh sát bắt giam để điều tra các tố giác tham nhũng có liên quan với công việc trước đây với hãng Tencent.
TIKYO - Chính phủ Nhật tỏ ra lưu ý tới tập đoàn chế tạo phi đạn phòng thủ của liên minh NATO với ý muốn tham gia 1 dự án quốc phòng đa phương
NEW YORK – Thành phố New York là nơi tốt nhất để khởi sự một công ty liên doanh, trong 40 thành phố lớn khắp thế giới.
Bản khảo sát Gallup-Healthways Global Well-Being Index xem xét các yếu tố về đời sống lành mạnh ở 145 quốc gia và xếp thứ t7ụt heo điểm phần trăm.
Bản tin NHK ghi rằng một khảo sát của chính phủ Nhật Bản cho thấy dân số của Nhật Bản đang già hóa do số trẻ em tiếp tục giảm đi.
JAKARTA - Viên chức Bộ vận tải loan báo: 5 phi trường tại Indonesia tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của tro núi lửa – núi lửa Raung tại East Java phun nổ từ gần 1 tuần lễ qua.
Hàng trăm người chen lấn qua cổng nhỏ của 1 nhà máy từ trước bình minh ngày Thứ Năm để xin quần áo của nhà giàu tặng trong thời gian tháng chay Ramadan của đạo Hồi.
BAGHDAD - Các tổ chức dân quân Shites tại Iraq bắt đầu vây quân ISIS tại thành phố Fallujah ở hướng tây thủ đô trong chiến dịch tái chiếm lãnh thổ tại tỉnh Anbar thuộc miền tây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.