Hôm nay,  

Tin Vắn

29/07/200500:00:00(Xem: 12804)
MICROSOFT PHÁT TRIỂN KHO NHÂN TÀI TẠI TRUNG QUỐC

Những bộ óc đồ họa của ngành tin học họp cuối tuần này ở Los Angeles.
Các diễn giả của Microsoft là những tác giả làm việc cho Microsoft ở Trung Quốc.
Tiến sĩ Harry Shum, giám đốc nghiên cứu của Microsoft Asia cho biết ông khuyến khich các nhà phát minh để cho tư tưởng bay bổng để khả năng sáng tạo nảy nở.
Tại hội nghị Siggraph, văn phòng Bắc Kinh của Microsoft vượt hết mọi trường đại học và công ty chuyên ngành trong các khám phá mới về đồ họa, do quyết định của ông chủ Bill Gates sớm nhận thấy Trung Quốc và châu Á là môi trường cung cấp nhiều tài năng xuất chúng.
Tuổi trung bình của cac nhà nghiên cứu là dưới 30, đang theo học trình tiến sĩ.
Phát minh của họ sẽ được ứng dụng trong tương lai gần đây, gồm cac chương trình bảo vệ an ninh phi trường. Cũng có chương trình cho phép nhạc sĩ phát lại những ghi âm mới.

MƯA LỤT CHẾT TRÊN 500 NGƯỜI Ở ẤN

Trên 500 người chết vì lũ lụt trong mùa mưa hàng năm tại ấn Độ - mưa lớn tới mức kỉ lục làm tê liệt thành phố Bombay và cô lập nhiều thôn làng.
Riêng Bombay có 273 người chết tính từ hôm Thứ 3. Nạn nhân chết vì tường đổ, đất sụt, kẹt trong xe hơi hay bị điện giựt - hệ thống điện thoại tê liệt và phi trường Bombay cũng ngưng hoạt động.
Tính từ Thứ 2, ít nhất 513 người chết ở tiểu bang Maharsahtra. Đức Giáo Hoàng Benedict thứ 16 đã gửi điện phân ưu tới chính phủ ấn Độ.


ĐIỆP VIÊN BẮC HÀN TIẾT LỘ: NHIỀU DÂN NHẬT BỊ BẮT CÓC

Hơn 20 năm qua, Koichiro Izuka không biết rằng người tưởng là cha là chú của anh - anh cũng không hay biết mẹ là bà Yaeko Taguchi bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc năm 1978, khi anh 1 tuổi.
Kim Huyn Hee là 1 trong 2 gián điệp Bắc Hàn thú nhận đã gài nổ bom 1 chuyến bay thương mại Nam hàn năm 1987 gây thiệt mạng tất cả 115 người trên tàu.
Nữ gián điệp Kim giả làm du khách nhận là đã học tiếng Nhật với bà Taguchi.
Trươc đây, báo chí phỏng đoán bà Taguchi bỏ gia đình để tiếp tay khủng bố. Izuka chỉ được biết gia đình cho biết sự thật khi anh 21 tuổi - ngoài ra, năm 2002, lãnh tụ Bắc Hàn thừa nhận rằng gián điệp Bắc Hàn bắt cóc ít nhất 13 công dân Nhật để dạy văn hóa và ngôn ngữ Nhật cho họ, trong số này có bà Taguchi.
Bắc Hàn thông báo rằng bà Taguchi chết trong 1 tai nạn xe hơi, nhưng Izuka không tin và muốn Pyongyang trao trả mẹ cho anh.

BẮC KINH : HỌP BÊN LỀ VỚI BẮC HÀN


BẮC KINH - Hoa Kỳ và Băc Hàn đang tìm cach thu hẹp cac bất đồng về đề nghị giải giới Bắc Hàn. Chủ nhà Trung Quốc mở tiệc trưa khoản đãi cac phái đoàn dự đàm phán nguyên tử 6 Phe sau khi Bắc Hàn và Hoa Kỳ họp song phương. Đây là loại trao đổi không thường xẩy ra đánh dấu sự thay đổi trong cach tiếp cận của Hoa Kỳ làm nảy sinh cac hi vọng về kết quả tich cực của tiến trình đàm phán sau 2 năm không thể tìm kiếm sự đồng thuận.


N.Y.: TEM VINH DANH CỨU NẠN
Tem thư vinh danh cac đơn vị cứu nạn hoạt động tại World Trade Center ngay sau trận tấn công khủng bố bằng phản lực cơ thương mại Boeing đã thu được 10 triệu rưỡi MK để giúp các gia đình họ. Những chuyên viên bị thương tật trong thời gian này sẽ nhận được tài trợ từ tiền bán bộ tem mới này.


DAIMLER CHRYSLER KHUYẾN MÃI
Cổ phiếu của nhà sản xuất xe hơi Daimler Chrysler hôm Thứ Năm gây phấn khởi tại thị trừơng tài chính. Cổ phiếu của liên doanh xe hơi Đức - Mỹ lên giá sau khi có tin tổng quản trị Juergen Schrempp sẽ ra đi vào cuối năm nay. Nối bước cac công ty Ford và General Motors, Daimler Chrysler cũng mở chương trình bán xe theo giá nội bộ với mọi thành phần khach hàng. Hình thức khuyến mãi này lấy khach hàng cho hệ thống tài trợ riêng của công ty xe hơi.


ĐÒI THÊM HỒ SƠ CHÁNH ÁN ROBERTS
Cac nhà lập pháp DC cho biết Bạch Oác không cung cấp đầy đủ tài liệu về ứng viên Tối Cao Pháp Viện. Năm 1981, trong ngày làm việc đầu tiên tại Bộ tư pháp, luật sư trẻ John Roberts được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho bà O'Connor điều trần để được Thượng Viện chuẩn thuận cho vào Tối Cao Pháp Viện. Bà O'Connor được khuyến cáo tránh phuc đáp cụ thể bất cứ 1 chất vấn trực tiếp nào về cac vấn đề pháp lý - vì vậy cac luật gia tin rằng ông Roberts sẽ tiếp tục theo đuổi chiến thuật tương tự


BÁN CHẠY VIDEO GAME, TĂNG 21% Ở MỸ
Thương vụ bán lẻ tại Hoa Kỳ của các loại máy, nhu liệu và phụ tùng về trò chơi điện tử video game đã tăng 21% trong 6 tháng đầu năm, trong lúc các loại trò chơi cầm tay được ưa chuộng hơn bù vào các loại trò chơi kiểu cũ gắn vô đầu máy.

LỄ HỘI Ả RẬP
Đó là ban nhạc hoàng gia Lục Quân Hoàng Gia Jordan tham dự Lễ Hội Nghị Hội Thiếu Niên Ả Rập năm thứ 25 tại Amman hôm 28-7-2005. Lễ hội tổ chức nhằm tạo cảm thông văn hóa giữa các thiếu niên Ả Rập và Tây Phương từ các quốc gia Ả Rập và Âu Châu.


TÂY BAN NHA: LỄ HỘI CHỐNG HẢI TẶC
Dân chúng đang đóng trò trở lại cuộc đổ bộ của bọn hải tặc Berber nơi bơi biển Villajoyosa, phía đông Tây Ban Nha trong Lễ hội Moors and Christians của thị trấn hôm 28-7-2005. Trong hơn 250 năm, làng Villajoyosa đã ăn mừng các lễ hội Moors and Christians để vinh danh Santa Marta, kỷ niệm cuộc chiến năm 1538 khi thị trấn chống lại bọn Hải Tặc Berber của Tướng Cướp Zalle-Arraez. Có hơn 30 thuyền kiểu Moors tham dự trận đánh giả năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Vladimir Putin định thảo luận các vấn đề quốc tế, về khu vực và năng lượng với Thủ Tướng Alexis Tsipras ngoài các thương lượng về đầu tư, hợp tác về văn hoá và nhân đạo. Ông Putin cũng định gặp TT Pavlopoulos.
Pyongyang không đuợc bán sản phẩm dầu hay hàng xa xỉ tại châu Âu trong khi các thành viên Liên Âu bị cấm đầu tư trong các ngành khai mỏ, lọc dầu và kỹ nghệ hoá chất tại Bắc Hàn.
SEOUL - Bắc Hàn dọa trả đũa sau khi hải quân Nam Hàn bắn đại bác 40 milimét cảnh cáo 1 tàu tuần và 1 tàu đánh cá của Bắc Hàn vuợt qua ranh giới Northern Line gần đảo Yeonpyeong tại bờ tây bán đảo Hàn
Hai bên quần thảo tại đây từ nửa năm – quân nổi dậy nhận tiếp tế từ Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch chống lại ISIS trong tháng qua, nhưng bị đánh lui.
Kho xăng dầu gần nhà máy lọc dầu Donges tại miền tây đuợc giải tỏa tiếp theo nỗ lực tương tự của cảnh sát tại các kho khác trong tuần này.
TOKYO - TT Obama là nguyên thủ Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm thành phố Hiroshima hứng chịu quả bom nguyên tử gây thiệt mạng ước luợng 140,000 người.
Công nhân đình công tại 16 trong 19 nhà máy điện nguyên tử, hưởng ứng lời kêu gọi của công đoàn GGT, làm tăng thêm ảnh hưởng từ các cuộc đình công tại các ngành xăng dầu và vận tải.
LONDON - Nữ công dân Anh Sally Jones được biết với tên Mrs. Terror hay "cô dâu jihadi" dùng twitter để tung lời đe dọa đánh bom giết thường dân tại thủ đô London trong muà Hè.
BRUSSELS - Cảnh sát Belgium bắt 4 nghi can có thể là đội viên tuyển mộ của "nhà nước Hồi Giáo - ISIS".
SENDAI - Bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7, TT Obama tuyên bố: các nhà lãnh đạo thế giới có lý do để bị quấy rối bởi các phát ngôn của tỉ phú địa ốc tranh cử TT tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.