Hôm nay,  

Tin Vắn

06/08/200500:00:00(Xem: 11348)
CLEVELAND TRUY ĐIỆU 14 TỬ SĨ TQLC
Lễ truy điệu 14 chiến sĩ TQLC của tiểu đoàn có hậu cứ ở tiểu bang Ohio hi sinh trên chiến trường Iraq tuần này đã cử hành tại Cleveland. 5 người tử thương hôm Thứ 2 và 9 người thiệt mạng hôm Thứ Tư trong vụ thiết vận xa bị đánh mìn gần biên giới Syria. Tiểu đoàn 25 TQLC có doanh trại ở ngoại ô Cleveland được gửi đi Iraq hồi Tháng 3. Trước 14 tử vong vừa kể, tiểu đoàn này mất 25 chiến sĩ tính từ đầu năm 2005.

CHÁY RỪNG Ở MONTANA
Cháy rừng ven đường I-90 ở địa phận tiểu bang Montana bị ngờ là do người gây ra - cuộc điều tra đang tiếp diễn. Tại trạm Missoula, cac viên chức cứu hỏa quyết định cho trực thăng và phi cơ chữa cháy ngưng hoạt động trong đêm vì các điều kiện rất nguy hiểm. Đội trưởng cứu hỏa họp với cư dân và loan báo lệnh di tản khu suối West Mountain. Nhưng, sự phối hợp của liên bang, tiểu bang và địa phương sẽ cứu được cộng đồng Alnerton. Gió và điều kiện khô héo của thảo mộc giúp lửa rừng dễ lan rộng

VƯỢT TRẠM KIỂM SOÁT, TÀU BỊ CHẬN
1 tàu hàng ngoại quốc bỏ qua 1 trạm kiểm soát trên dòng sông Detroit đã bị nhân viên an ninh liên bang lên tàu khám xét. Báo chí địa phương cho hay tối Thứ Năm tàu này không ghé lại trạm kiểm soát an ninh ở Ontario trước khi vào sông Detroit. Cac thuyền viên gồm người Nga và Lithuania tìm cach lẩn tránh khi bị hỏi giấy tờ cá nhân. Tin chi tiết chưa được loan báo.

2 PHI CƠ VA CHẠM TRÊN KHÔNG, 1 RƠI
2 người chết trong tai nạn giữa không trung của 2 phi cơ nhẹ. 1 chiếc rơi xuống qua mái của 1 trường học vắng người, 2 hành khach thiệt mạng. Chiếc kia đáp an toàn ở 1 sân bay gần đó, 5 người trên tàu vô sự.

PHÁI ĐOÀN MỸ PHÂN ƯU VỚI VUA SAUDI
Hôm thứ sáu, PTT Dick Cheney hội đàm với tân vương Saudi Arabia. Vua Abdullah là em khac mẹ của vua Fadh đã băng hà hôm Thứ 2. Quốc vương Abdullah muốn cải thiện cac quan hệ với Hoa Kỳ bị nguội lạnh sau biến cố 11-9. Saudi Arabia là quê hương của 15 trong 19 không tặc cướp phản lực cơ Boeing chở hành khach để tấn công Hoa Kỳ. Hôm Thứ Tư, Ngoại Trưởng al-Faisal tuyên bố chiến tranh chống khủng bố là toàn diện. Theo tin từ Riyadh, ngoài PTT Cheney, còn có cựu TT Bush Lớn và cựu Ngoại Trưởng Powell phân ưu với nhà lãnh đạo Saudi Arabia

HIROSHIMA: VÌ HÒA BÌNH NHÂN LOẠI


Các thành viên hội môi sinh Greenpeace thả khí cầu hình bồ câu phía trước kiến trúc A-bomb Dome nơi Công Viên Tưởng Niệm Hòa Bình Hiroshima hôm 5-8-2005 để phản đối việc sử dụng bom nguyên tử. Lễ tưởng niệm 200,000 nạn nhân vụ thả bom nguyên tử năm thứ 60 sẽ tổ chức vào ngày 6-8-2005. (Photo AFP)


HÃNG KẸO CALI CHẠY QUA NEVADA
Một công nhân đang ngồi xếp kẹo cho hãng Kimmie Candy, một hãng vừa mới dọn từ California sang Reno, Nevada hôm 22-7-2005 vì nơi sau làm kinh doanh lợi hơn. Nổi tiếng nhờ các sòng bài và là nơi làm thủ tục ly dị mau chóng, Reno bây giờ có kinh tế bùng nổ nhờ nhiều công ty từ Calif. và các tiểu bang khác dọn sang.


LỄ HỘI BULGARIA: NGHỆ THUẬT DÂN GIAN
Phụ nữ Bulgaria mặc trang phục cổ truyền trình diễn văn nghệ trong lễ hội Nghệ Thuật Dân Gian Bulgaira lần thứ 9 ở Koprivtitsa, khoảng 120 kilômét phía đông thủ đô Sofia hôm 4-8-2005. Hơn 17,000 người tham dự và thu hút khoảng 250,000 khách ngoaị quốc và Bulgaria về đây.


LỄ HỘI ẤN ĐỘ: XIN TÌNH BỀN CHẶT
Một phụ nữ Ấn Độ Giáo với tay trang trí hình henna trước khi vào lễ hội Teej trong tháng Sawan ở New Delhi hôm 5-8-2005. Lễ hội này báo trứơc mùa mưa sắp tới, nhằm vinh danh các Thần Shiva và Parvati, và là lúc mà các phụ nữ đã kết hôn cầu nguyện xin cho tình vợ chồng bền chặt, hạnh phúc.

ĐÁ TÚC CẦU NAM-BẮC HÀN: HUỀ 0-0
Một lá cờ thống nhất hai miền phất lê bởi dân Nam Hàn trong trận đấu Giải Vô Địch Đông Á giữa 2 đội tuyển Nam và Bắc Hàn tại sân Jeonju, phía nam Seoul, Nam Hàn hôm 4-8-2005. Trận đấu kết thúc với tỉ số huề 0-0. Điều hiển nhiên thấy rõ là cầu thủ hai đội không ai dám đá thủng lưới đội đô1ái thủ. Bởi vì bất kỳ tỉ số chênh lệch nào cũng có thể làm rạn vở kế hoạch thống nhất, thậm chí có thể gây hỗn loạn tức thì ở nhiều thành phố trong lúc dân hai miền đều hồi hộp theo dõi.

HOA LỤC: KHÔNG BẮT CÓC BAN THIỀN LẠT MA
Một em bé Tây Tạng cầu nguyện ở Tu Viện Pachu, nơi xây từ năm 1418 dưới chỉ huy của Đệ Nhất Ban Thiền Lạt Ma và là nơi nổi tiếng với gần 10,000 tượng Phật trong tu viện ở Tây Tạng hôm 5-8-2005. Một viên chức Hoa Lục cao cấp ở Tây Tạng hôm Thứ Năm nói rằng chính phủ Bắc Kinh không hề giam giữ cậu bé mà Đức Đạt Lai Lạt Ma đã chọn làm hậu thân Ban Thiền Lạt Ma. Cậu bé đó tên Gedhun Choekyi Nyima, lúc đó 6 tuổi, đã mất tích cùng gia đình ba mẹ cả thập niên nay. Cậu được Đạt Lai Lạt Ma chọn ngày 14-5-1995 là tái sinh của Ban Thiền, nhưng 3 ngày sau liền mất tích khi lai lịch cậu được loan báo. Bay giờ không biết ở đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Toà tối cao liên bang Nga mô tả giáo phái Jehovah Witnesses là tổ chức quá khích, cấm hoạt động, và cho phép chính quyền thu giữ toàn thể tài sản của họ khắp nước,
ROME - Tổ hợp sản xuất phim Leon Film Group (LFG) tại Italy định làm phim nhiều tập bằng Anh-ngữ lấy tên “Vatileaks” và phóng lên làn sóng truyền hình.
WASHINGTON - Ông Wolfgang Schauble, bộ trưởng tài chính Đức, cả quyết “chính sách của Berlin không đưa tới cạnh tranh không công bằng như tố giác của Washington”,
TOKYO, Nhật Bản -- Bản tin từ thống tấn chính phủ Nhật Bản NHK ghi nhận rằng cộng đồng địa phương ở Matsudo tổ chức tưởng nhớ bé Nhật Linh.
BIỂN ĐÔNG -- Theo tin của thông tấn Nga Russia Today, quân lực Trung Quốc đã tìm cách đẩy lùi 2 phi cơ của Philippines lúc đó đang chở các cấp cao nhất của quân đội Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới chưa từng thấy dân số thế giới bị đe dọa chết đói và chết bệnh cao như hiện nay, là lần đầu tiên từ thế chiến 2.
TOKYO - Các khu trục hạm Ashigara và Samidare của Nhật đã rời hậu cứ Sasaebo từ sáng Thứ Sáu để đến nơi hẹn tập trận chung với hải đội của mẫu hạm nguyên tử USS Carl Vinson tại bờ biển Bắc Hàn.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: tổng số thương vong do “bom mẹ – MOAB” 10 tấn công gây ra tại chiến khu Taleban ở Afgganistan sẽ không đuợc công bố.
PARIS - 1 cảnh sát bị bắn chết và 2 người bị thương nặng hồi chập tối Thứ Năm khi 1 tay súng dừng xe bênh cạnh xe cảnh sát, ra khỏi xe, đọ súng với 4 cảnh sát, trên đại lộ Champs Elysée.
SEOUL - Viên chức Nam Han tiết lộ: Hoa Kỳ huy động 1 phi cơ có khả năng “đánh hơi nguyên tử” tới khu vực hôm Thứ Năm trong lúc giới phân tích phỏng đoán ý định nổ nguyên tử lần thứ 6 của chính quyền Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.