Hôm nay,  

Tin Vắn

09/09/200500:00:00(Xem: 9162)
- Nam Hàn Tập Trận Chống Khủng Bố
SEOUL - Nam Hàn và quân cảnh Hoa Kỳ đang mở 1 cuộc thực tập chống khủng bố trước ngày họp hội nghị thượng đỉnh APEC. 17 quân nhân Hoa Kỳ tham gia cuộc tập luyện bên trong bản doanh của Bộ QP Nam Hàn cùng với binh sĩ Nam Hàn - hàng chục binh sĩ diễn thử 1 trận phục kich để bắt 1 tên khủng bố trên xe bus. 3000 quân Nam Hàn hiện diện tại Iraq là lực lượng ngoại quốc có quân số lớn hàng thứ 3.

- Ukraine Giải Tán Nội Các
Hôm Thứ Năm, TT Yushchenko họp báo báo tin giải tán nội cac mới làm việc 7 tháng vì xung đột nội bộ. Trong vài ngày qua, 5, 6 Bộ Trưởng đã từ chức để phản đối tham nhũng - đây là tiếng xấu đầu tiên kể từ ngày cuộc cach mạng màu cam đưa lãnh tụ đối lập Yushchenko vào địa vị quốc trưởng. TT Yushchenko đã cử dân biểu Yekhanurov làm quyền Thủ Tướng.


DU LỊCH HỒNG KÔNG TÌM CHIẾN LƯỢC MỚI
Đó là tấm ảnh quảng cáo cho ngành du lịch Hồng Kông: một xe dây cáp chạy ngang qua tượng Phật khổng lồ ngoaì đảo Lantau, kế bên Hồng Kông. Thành phố Hồng Kông từ lâu là điểm nóng thương mại, mua sắm, thu hút du khách toàn cầu tới nơi pha trộn văn hóa Đông-Tây. Nhưng vì thế giới nhiều biến động, Hồng Kông đang phaỉ đổi chiến lược du lịch, tạo thêm nhiều hình ảnh thú hút mới, nhất là về tôn giáo, văn hóa.

HOA LỤC: THỊ TRƯỜNG PHONE DI ĐỘNG LỚN NHẤT
Một cô người mẫu Hoa Lục trang điểm làn da trước khi dự cuộc triển lãm cho các công ty bán lẻ ở Bắc Kinh hôm 8-9-2005, trong đó có công ty điện thoại di động. Trung Quốc là thị trường điện thoại di dộng lớn nhất thế giới, với khoảng 350 triệu người sử dụng và 100 triệu điện thoại di động bán mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.