Hôm nay,  

Tin Vắn

09/09/200500:00:00(Xem: 10023)
- Nam Hàn Tập Trận Chống Khủng Bố
SEOUL - Nam Hàn và quân cảnh Hoa Kỳ đang mở 1 cuộc thực tập chống khủng bố trước ngày họp hội nghị thượng đỉnh APEC. 17 quân nhân Hoa Kỳ tham gia cuộc tập luyện bên trong bản doanh của Bộ QP Nam Hàn cùng với binh sĩ Nam Hàn - hàng chục binh sĩ diễn thử 1 trận phục kich để bắt 1 tên khủng bố trên xe bus. 3000 quân Nam Hàn hiện diện tại Iraq là lực lượng ngoại quốc có quân số lớn hàng thứ 3.

- Ukraine Giải Tán Nội Các
Hôm Thứ Năm, TT Yushchenko họp báo báo tin giải tán nội cac mới làm việc 7 tháng vì xung đột nội bộ. Trong vài ngày qua, 5, 6 Bộ Trưởng đã từ chức để phản đối tham nhũng - đây là tiếng xấu đầu tiên kể từ ngày cuộc cach mạng màu cam đưa lãnh tụ đối lập Yushchenko vào địa vị quốc trưởng. TT Yushchenko đã cử dân biểu Yekhanurov làm quyền Thủ Tướng.


DU LỊCH HỒNG KÔNG TÌM CHIẾN LƯỢC MỚI
Đó là tấm ảnh quảng cáo cho ngành du lịch Hồng Kông: một xe dây cáp chạy ngang qua tượng Phật khổng lồ ngoaì đảo Lantau, kế bên Hồng Kông. Thành phố Hồng Kông từ lâu là điểm nóng thương mại, mua sắm, thu hút du khách toàn cầu tới nơi pha trộn văn hóa Đông-Tây. Nhưng vì thế giới nhiều biến động, Hồng Kông đang phaỉ đổi chiến lược du lịch, tạo thêm nhiều hình ảnh thú hút mới, nhất là về tôn giáo, văn hóa.

HOA LỤC: THỊ TRƯỜNG PHONE DI ĐỘNG LỚN NHẤT
Một cô người mẫu Hoa Lục trang điểm làn da trước khi dự cuộc triển lãm cho các công ty bán lẻ ở Bắc Kinh hôm 8-9-2005, trong đó có công ty điện thoại di động. Trung Quốc là thị trường điện thoại di dộng lớn nhất thế giới, với khoảng 350 triệu người sử dụng và 100 triệu điện thoại di động bán mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung ra mắt Galaxy Note8 Enterprise Edition. Phiên bản dành cho doanh nghiệp cũng khá giống với phiên bản tiêu chuẩn của dòng Galaxy Note 8, nhưng được trang bị một loạt các tính năng phần mềm tập trung vào doanh nghiệp.
Tính đến khoảng đầu tháng 11/2017, Samsung Electronics đang xếp vị trí thứ 4 trên thế giới về quy mô đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển R&D.
- Cựu viên chức ngoại giao Bắc Hàn Thae Yong-ho kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ gửi thông tin đến xứ sở khép kín thay vì bom đạn, và báo động: hành động quân sự sẽ bị trả đũa tức khắc.
Tại 1 phiên họp nội các, TT Maduro vừa giới thiệu tiền mới, mệnh giá 100,000 bolivar. 1 năm trước, tờ 100 bolivar là tiền giấy mệnh giá cao nhất trên thị trường Venezuela mà nay hầu như giấy lộn.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia chủ trương ly khai không về nước để trả lời chất vấn tại toà trung ương về cuộc vận động độc lập – ông và 13 nhân vật thân cận có thê bị quy tội và bị trừng phạt bằng án nhiều năm tù.
Thủ Tướng Theresa May buộc phải thay thế bộ trưởng quốc phòng Michael Fallon vì tai tiếng sách nhiễu tình dục về ông này mở rộng.
TT Erdogan truất bãi 5, 6 thị trưởng của các thành phố lớn trong vài tuần qua trong 1 đợt thanh trừng nhằm mục đich củng cố hậu thuẫn của đảng cầm quyền trước tổng tuyển cử 2019.
Ủy viên nhân quyền LHQ loan báo: 741 thường dân bị giết tại thủ phủ của ISIS tại miền bắc Iraq, là Mosul trong 9 tháng giao tranh giành quyền kiểm soát thành phố này. Thông tin từ Phòng nhân quyền LHQ cho hay: 2521 thường dân thiệt mạng tính đến Tháng 7.
Lãnh tụ dân chủ hoá Myanmar biến thành cố vấn nhà nuớc đã đến thăm tỉnh bang Rakhine lần đầu tiên từ khi dân thiểu số Rohingya bị đàn áp. Chính quyền cho hay kế hoạch hồi huơng dân Rohingya đã khởi động, nhưng hàng ngàn người tiếp tục ra đi.
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.