Hôm nay,  

Tiền Chăm Sóc Y Tế Hoa Kỳ Tăng Vọt Năm 1998

11/01/200000:00:00(Xem: 5245)
WASHINGTON (AP).-Theo một bản báo cáo đăng trên tờ “Health Affairs” thì tiền săn sóc sức khỏe đã tăng lên nhiều trong năm 1998.
Vì giá thuốc trị bịnh đắt hơn và tiền bảo hiểm y tế cũng cao hơn, nên số tiền phải xài cho việc săn sóc sức khỏe trong nước đã lên cao.
Các chi phí cho việc săn sóc sức khỏe riêng đã tăng lên 6.9% so với 4.8% của năm 1997. Các chi phí của chính phủ như các chương trình Medicare, cho người già và người tàn phế, chậm lại ở mức 4.1%.
Theo bản báo cáo của Sở Tài trợ cho việc săn sóc sức khỏe thì tất cả chi phí cho việc săn sóc sức khỏe đã tăng lên 5.8% trong năm 1998 so với 4.7% trong năm 1997. Sự tăng gia lớn nhứt là trong năm 1993 với 8.7%.

Bà Katherine Levit, một trong những tác giả của bản báo cáo cho rằng điều nầy báo hiệu sẽ có một số thay đổi.
Nói tóm lại trong năm 1998, tiền săn sóc sức khỏe cho mỗi người tăng lên 4.094 mỹ kim, hay là 1.100 tỷ mỹ kim, so với con số 3.912 mỹ kim cho mỗi người hồi năm 1997.
Chi phí trả cho tiền thuốc là lớn nhứt so với các chi phí khác. Chi phí nầy đã đạt tới 90 tỷ 6 trong năm 1998, tăng 15.4% so với năm trước.
Tiền bảo hiểm y tế đã tăng lên 8.2% trong năm 1998, hai lần cao hơn những lần tăng gia trong 3 năm trước: 3.5% năm 1997, 3.3% năm 1996 và 2.8% năm 1995.
Các chi phí của chính phủ cho chương trình bảo hiểm Medicaid cho người nghèo đã tăng lên 6.6% trong năm 1998 so với 4.6% trong năm 1997.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.