Hôm nay,  

Tin Vắn

09/08/200500:00:00(Xem: 11983)

1 NỮ BIỆN LÝ SẼ TRANH CỬ VỚI HILLARY
Một đối thủ lợi hại của nghị sĩ Hillary Clinton khi tái tranh cử năm tới là biện lý quận Westchester Jeanine Pirro, nổi tiếng về chống tội phạm. Bà Prirro cũng cho biết bà dự định đảng Cộng Hòa sẽ đề cử bà. Cac mục tiêu tranh đấu của bà biện lý Pirro là theo dõi những người có tiền án tấn công tình dục trẻ em, giúp phụ nữ bị ngược đãi và chống tệ nạn vị thành niên uống rượu.

102 Thợ Mỏ Tq Kẹt Dưới Mỏ Uùng Nuớc

Nước dâng trong đường hầm của mỏ than đe dọa 102 công nhân - tai nạn xẩy ra hôm chủ nhật khi 106 người đang làm việc dưới mặt đất khoảng 480 mét. 3 người thoát kịp. Tân Hoa Xã báo tin lực lượng cứu nạn tại mỏ Daxing trong tỉnh Quảng Đông đã đặt 5 máy bơm với hi vọng rút cạn nước dưới mỏ.
Đây là trường hợp ngập mỏ than lần thứ nhì trong vòng chưa tới 1 tháng.
Than chiếm 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Nửa đầu năm 2005, tai nạn hầm mỏ đã gây thiệt mạng 2700 người.

CISCO DỰ ĐỊNH MUA HÃNG NOKIA

Từ thị trường tài chính vừa có tin công ty Cisco Systems đang tính toán việc mua sáp nhập công ty chế tạo máy điện thoại cầm tay lớn nhất thế giới là Nokia. Cisco là nhà sản xuất dụng cụ xử dụng internet hùng mạnh nhất. Chưa thấy phe nào lên tiếng

WAL-MART BỊ KIỆN KỲ THỊ PHỤ NỮ
Công ty bán lẻ Wal-Mart sẵn sàng chống án trong 1 vụ kiện về kỳ thị phái tính ở tòa San Francisco. Tòa cấp dưới nhận cứu xét đơn kiện của 1 triệu rưỡi công nhân phụ nữ nộp trong năm qua - lý do kiện là Wal-Mart có 1 hệ thống trả lương phụ nữ thấp hơn phái nam dù làm việc như nhau. Tập thể đứng đơn kiện cũng khiếu nại rằng phụ nữ còn bị phớt lờ cac cơ hội thăng thưởng. Nếu tòa phúc thẩm liên bang quản hạt 9 đồng ý với phán quyết năm ngoái, thì đây là vụ kiện tập thể dân sự lớn nhất nước.

BẮN VỚI DU KíCH ĐỂ CỨU 2 CON TIN


2 thường dân bị thương trong cuộc chạm súng hôm Thứ Hai giữa cảnh sat Palestine và du kich bắt cóc 2 nhân viên của LHQ. Nhân chứng nói cảnh sát tìm cach giải cứu 2 người bị bắt cóc. Du kich chận xe của LHQ ở Gaza và bắt 2 người dẫn đi. Theo tin từ Jerusalem, quyết định từ chức của Bộ Trưởng Netanyahu không ảnh hưởng được tới kế hoạch di tản Gaza của chính phủ Sharon.

ISTANBUL : NỔ CHUNG CƯ, CHẾT 2 Người
ISTANBUL - 1 vụ nổ tại 1 chúng cư trong thành phố Istanbul giết 2 người nát thây phần dưới thắt lưng trong luc họ đang làm gì không rõ. 6 người bị thương. Cảnh sát không tin rằng vụ nổ do hơi đốt gây ra như báo cáo ban đầu. Hàng loạt vụ nổ xẩy ra tại cac thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua, gồm 1 số trường hợp là bom. Cảnh sát đã lập vòng đai an ninh để điều tra. Loạn quân ly khai Kurd và cac phần tử Hồi Giáo cực đoan là thủ phạm 1 số vụ nổ trong vài năm gần đây.

SẢN LƯỢNG XE HƠI PAKISTAN TĂNG VỌT
Xe hơi đầy khắp phố phường thủ đô Islamabad của Pakistan, quốc gia vừa loan báo có mức tăng hàng năm 46% về sản lượng xe hơi liên tục trong 3 năm qua. (Photo AFP)

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ TOÀN CẦU
Công ty tiệm ăn nhanh toàn cầu McDonald loan báo thương vụ tăng 4.9% trong tháng 7, so với năm ngoái, với sức tăng mạnh trên khắp toàn cầu.

MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ QUÊ NHÀ
Hơn 100 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Nhật ở Tokyo hôm 8-8-2005, kêu gọi chính phủ Nhật ngưng viện trợ cho chính phủ quân phiệt và hãy giúp đòi thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Cac1 cuộc biểu tình cũng được người Miến lưu vong tổ chức nhiều nơi trên toàn cầu hôm Thứ Hai 8-8-2005, kỷ niệm Năm Thứ 17 Cuộc Nổi Dậy Vì Dân Chủ. Cuộc đàn áp quân sự ngày 8-8-1988 ở Miến Điện đã giết hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người. Tình hình kinh tế tại Miến Điện cũng đang suy sụp tệ hại, và đang cần ngoại viện.

Qua điện thoại với nguyên thủ Indonesia, Thủ Tướng Tony Abbott yêu cầu đình chỉ việc hành quyết với 2 tử tội Andrew Chan 31 tuổi và Myuran Sukumaran 33 tuổi.
NEW DEHLI - 5, 6 người bị tạm giữ để thẩm vấn và 2 người trong số này bị giam vì có liên quan trong vụ 1 nữ tu cao tuổi bị cưỡng hiếp ở tỉnh bang West Bengal 12 ngày trước
Ông Netanyahu đã bắt đầu đối thoại với các phe quyền lực cùng trong lúc giải quyết các nan đề xã hội và an ninh.
PARIS - Chính phủ Pháp hạ thấp chỉ tiêu thâm thủng ngân sách 2015 và báo hiệu hồi phục kinh tế đang tập trung xung lực.
SANA - Trại loạn quân Houthi tại khu thủ đô Yemen bị oanh tạc hôm Thứ Năm, 4 thường dân thiệt mạng.
PARIS - Các viên chức Pháp loan báo: phi công phụ trong chuyến bay 9525 của Germanwings muốn phá hủy phi cơ trên vùng núi Alps.
Các chuyên gia Nga nhận xét: khi so sánh với biên bản năm 2010, chiến luợc mới của Hoa Kỳ rõ ràng chú trọng vào khuynh hướng chống Nga và hình ảnh tiêu cực về nước Nga.
Tướng James Terry, người phối hợp chỉ huy chiến dịch không tập của liên minh đa quốc chống ISIS, cho biết: mục tiêu của không tập là phá hủy căn cứ địa của ISIS bằng vũ khí chính xác.
LAUSANNE - Đàm phán nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Iran bước vào 1 giai đọan quan trọng khi ngoại trưởng John Kerry gặp lại ngoại trưởng Javad Zarif tại Thụy Sĩ hôm Thứ Năm,
WASHINGTON - Hôm Thứ Năm, Bộ ngoại giao và giới lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ nhắc lại lời yêu cầu nhà cầm quyền vương quốc Thái Lan chấm dứt tình trạng lao động như nô lệ trong ngư nghiệp bản xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.