Hôm nay,  

Tin Vắn

09/08/200500:00:00(Xem: 12163)

1 NỮ BIỆN LÝ SẼ TRANH CỬ VỚI HILLARY
Một đối thủ lợi hại của nghị sĩ Hillary Clinton khi tái tranh cử năm tới là biện lý quận Westchester Jeanine Pirro, nổi tiếng về chống tội phạm. Bà Prirro cũng cho biết bà dự định đảng Cộng Hòa sẽ đề cử bà. Cac mục tiêu tranh đấu của bà biện lý Pirro là theo dõi những người có tiền án tấn công tình dục trẻ em, giúp phụ nữ bị ngược đãi và chống tệ nạn vị thành niên uống rượu.

102 Thợ Mỏ Tq Kẹt Dưới Mỏ Uùng Nuớc

Nước dâng trong đường hầm của mỏ than đe dọa 102 công nhân - tai nạn xẩy ra hôm chủ nhật khi 106 người đang làm việc dưới mặt đất khoảng 480 mét. 3 người thoát kịp. Tân Hoa Xã báo tin lực lượng cứu nạn tại mỏ Daxing trong tỉnh Quảng Đông đã đặt 5 máy bơm với hi vọng rút cạn nước dưới mỏ.
Đây là trường hợp ngập mỏ than lần thứ nhì trong vòng chưa tới 1 tháng.
Than chiếm 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Nửa đầu năm 2005, tai nạn hầm mỏ đã gây thiệt mạng 2700 người.

CISCO DỰ ĐỊNH MUA HÃNG NOKIA

Từ thị trường tài chính vừa có tin công ty Cisco Systems đang tính toán việc mua sáp nhập công ty chế tạo máy điện thoại cầm tay lớn nhất thế giới là Nokia. Cisco là nhà sản xuất dụng cụ xử dụng internet hùng mạnh nhất. Chưa thấy phe nào lên tiếng

WAL-MART BỊ KIỆN KỲ THỊ PHỤ NỮ
Công ty bán lẻ Wal-Mart sẵn sàng chống án trong 1 vụ kiện về kỳ thị phái tính ở tòa San Francisco. Tòa cấp dưới nhận cứu xét đơn kiện của 1 triệu rưỡi công nhân phụ nữ nộp trong năm qua - lý do kiện là Wal-Mart có 1 hệ thống trả lương phụ nữ thấp hơn phái nam dù làm việc như nhau. Tập thể đứng đơn kiện cũng khiếu nại rằng phụ nữ còn bị phớt lờ cac cơ hội thăng thưởng. Nếu tòa phúc thẩm liên bang quản hạt 9 đồng ý với phán quyết năm ngoái, thì đây là vụ kiện tập thể dân sự lớn nhất nước.

BẮN VỚI DU KíCH ĐỂ CỨU 2 CON TIN


2 thường dân bị thương trong cuộc chạm súng hôm Thứ Hai giữa cảnh sat Palestine và du kich bắt cóc 2 nhân viên của LHQ. Nhân chứng nói cảnh sát tìm cach giải cứu 2 người bị bắt cóc. Du kich chận xe của LHQ ở Gaza và bắt 2 người dẫn đi. Theo tin từ Jerusalem, quyết định từ chức của Bộ Trưởng Netanyahu không ảnh hưởng được tới kế hoạch di tản Gaza của chính phủ Sharon.

ISTANBUL : NỔ CHUNG CƯ, CHẾT 2 Người
ISTANBUL - 1 vụ nổ tại 1 chúng cư trong thành phố Istanbul giết 2 người nát thây phần dưới thắt lưng trong luc họ đang làm gì không rõ. 6 người bị thương. Cảnh sát không tin rằng vụ nổ do hơi đốt gây ra như báo cáo ban đầu. Hàng loạt vụ nổ xẩy ra tại cac thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua, gồm 1 số trường hợp là bom. Cảnh sát đã lập vòng đai an ninh để điều tra. Loạn quân ly khai Kurd và cac phần tử Hồi Giáo cực đoan là thủ phạm 1 số vụ nổ trong vài năm gần đây.

SẢN LƯỢNG XE HƠI PAKISTAN TĂNG VỌT
Xe hơi đầy khắp phố phường thủ đô Islamabad của Pakistan, quốc gia vừa loan báo có mức tăng hàng năm 46% về sản lượng xe hơi liên tục trong 3 năm qua. (Photo AFP)

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ TOÀN CẦU
Công ty tiệm ăn nhanh toàn cầu McDonald loan báo thương vụ tăng 4.9% trong tháng 7, so với năm ngoái, với sức tăng mạnh trên khắp toàn cầu.

MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ QUÊ NHÀ
Hơn 100 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Nhật ở Tokyo hôm 8-8-2005, kêu gọi chính phủ Nhật ngưng viện trợ cho chính phủ quân phiệt và hãy giúp đòi thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Cac1 cuộc biểu tình cũng được người Miến lưu vong tổ chức nhiều nơi trên toàn cầu hôm Thứ Hai 8-8-2005, kỷ niệm Năm Thứ 17 Cuộc Nổi Dậy Vì Dân Chủ. Cuộc đàn áp quân sự ngày 8-8-1988 ở Miến Điện đã giết hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người. Tình hình kinh tế tại Miến Điện cũng đang suy sụp tệ hại, và đang cần ngoại viện.

HAVANA - 1 loạt hình ảnh mới về cựu chủ tịch Fidel Castro vừa được truyền thông nhà nước Cuba phổ biến tiếp theo các đồn đoán về sức khoẻ của lãnh tụ cách mạng 88 tuổi.
WASHINGTON - Bộ chỉ huy đặc nhiệm hỗn hợp của liên minh chống ISIS loan báo 14 trận không tập đuợc thực hiện trong 24 giờ qua (tính đến sáng Thứ Ba) tại Syria và Iraq.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn, phó cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes tuyên bố: các trừng phạt là cách tốt nhất để gây áp lực với Nga
KUALA LUMPUR— Mã Lai có tỷ lệ thông thạo Anh ngữ nhất tại Châu Á, theo một chỉ số mới đây khảo sát bởi công ty chuyên giáo dục Anh ngữ có tên là English First (EF).
BẮC KINH - Chỉ 8 trong 74 thành phố lớn đạt chỉ tiêu “không khí sạch” trong năm qua – số liệu kỹ thuật của Bộ kiểm soát môi trưòng ghi: miền đông và vùng duyên hải Hoa Đông chiếm 6 vị trí,
SEOUL - Phát ngôn viên Lim Byeong-choi của Bộ thống nhất Nam Hàn tuyên bố hôm Thứ Hai: nếu Bắc Hàn thực sự muốn giải quyết các vấn đề và làm tăng tiến các quan hệ nam-bắc,
CAIRO - 1 toà án Ai Cập xác nhận án tử hình 183 cảm tình viên của TT Huynh Đệ Hồi Giáo bị lật đổ vì đã tham gia trận tấn công giết hại cảnh sát tại thị trân Kerdassa ven đô Cairo hồi Tháng 8-2013.
Alarab TV bắt đầu phát sóng với hưá hẹn độc lập về chính trị. 1 trong các khách mời đầu tiên là chính khách đối lập Bahrain bị truyền thông thân chính tại vương quốc Saudi Arabia chỉ trích.
DONETSK - Ông Alexander Zakharchenko, là lãnh tụ của “cộng hoà Donetsk tự xưng” muốn có quân số 100,000 trong lúc giao tranh với qân chính phủ gia tăng
LONDON - Trong cuộc điều tra về cái chết của cựu trung tá tình báo Nga Alexander Livitnenko, vợ của ông tiết lộ: 1 cơ quan tình báo Anh thuê ông làm tham vấn với mức luợng 2000 pound/tháng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.