Hôm nay,  

Tin Vắn

09/08/200500:00:00(Xem: 7575)

1 NỮ BIỆN LÝ SẼ TRANH CỬ VỚI HILLARY
Một đối thủ lợi hại của nghị sĩ Hillary Clinton khi tái tranh cử năm tới là biện lý quận Westchester Jeanine Pirro, nổi tiếng về chống tội phạm. Bà Prirro cũng cho biết bà dự định đảng Cộng Hòa sẽ đề cử bà. Cac mục tiêu tranh đấu của bà biện lý Pirro là theo dõi những người có tiền án tấn công tình dục trẻ em, giúp phụ nữ bị ngược đãi và chống tệ nạn vị thành niên uống rượu.

102 Thợ Mỏ Tq Kẹt Dưới Mỏ Uùng Nuớc

Nước dâng trong đường hầm của mỏ than đe dọa 102 công nhân - tai nạn xẩy ra hôm chủ nhật khi 106 người đang làm việc dưới mặt đất khoảng 480 mét. 3 người thoát kịp. Tân Hoa Xã báo tin lực lượng cứu nạn tại mỏ Daxing trong tỉnh Quảng Đông đã đặt 5 máy bơm với hi vọng rút cạn nước dưới mỏ.
Đây là trường hợp ngập mỏ than lần thứ nhì trong vòng chưa tới 1 tháng.
Than chiếm 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Nửa đầu năm 2005, tai nạn hầm mỏ đã gây thiệt mạng 2700 người.

CISCO DỰ ĐỊNH MUA HÃNG NOKIA

Từ thị trường tài chính vừa có tin công ty Cisco Systems đang tính toán việc mua sáp nhập công ty chế tạo máy điện thoại cầm tay lớn nhất thế giới là Nokia. Cisco là nhà sản xuất dụng cụ xử dụng internet hùng mạnh nhất. Chưa thấy phe nào lên tiếng

WAL-MART BỊ KIỆN KỲ THỊ PHỤ NỮ
Công ty bán lẻ Wal-Mart sẵn sàng chống án trong 1 vụ kiện về kỳ thị phái tính ở tòa San Francisco. Tòa cấp dưới nhận cứu xét đơn kiện của 1 triệu rưỡi công nhân phụ nữ nộp trong năm qua - lý do kiện là Wal-Mart có 1 hệ thống trả lương phụ nữ thấp hơn phái nam dù làm việc như nhau. Tập thể đứng đơn kiện cũng khiếu nại rằng phụ nữ còn bị phớt lờ cac cơ hội thăng thưởng. Nếu tòa phúc thẩm liên bang quản hạt 9 đồng ý với phán quyết năm ngoái, thì đây là vụ kiện tập thể dân sự lớn nhất nước.

BẮN VỚI DU KíCH ĐỂ CỨU 2 CON TIN


2 thường dân bị thương trong cuộc chạm súng hôm Thứ Hai giữa cảnh sat Palestine và du kich bắt cóc 2 nhân viên của LHQ. Nhân chứng nói cảnh sát tìm cach giải cứu 2 người bị bắt cóc. Du kich chận xe của LHQ ở Gaza và bắt 2 người dẫn đi. Theo tin từ Jerusalem, quyết định từ chức của Bộ Trưởng Netanyahu không ảnh hưởng được tới kế hoạch di tản Gaza của chính phủ Sharon.

ISTANBUL : NỔ CHUNG CƯ, CHẾT 2 Người
ISTANBUL - 1 vụ nổ tại 1 chúng cư trong thành phố Istanbul giết 2 người nát thây phần dưới thắt lưng trong luc họ đang làm gì không rõ. 6 người bị thương. Cảnh sát không tin rằng vụ nổ do hơi đốt gây ra như báo cáo ban đầu. Hàng loạt vụ nổ xẩy ra tại cac thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua, gồm 1 số trường hợp là bom. Cảnh sát đã lập vòng đai an ninh để điều tra. Loạn quân ly khai Kurd và cac phần tử Hồi Giáo cực đoan là thủ phạm 1 số vụ nổ trong vài năm gần đây.

SẢN LƯỢNG XE HƠI PAKISTAN TĂNG VỌT
Xe hơi đầy khắp phố phường thủ đô Islamabad của Pakistan, quốc gia vừa loan báo có mức tăng hàng năm 46% về sản lượng xe hơi liên tục trong 3 năm qua. (Photo AFP)

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ TOÀN CẦU
Công ty tiệm ăn nhanh toàn cầu McDonald loan báo thương vụ tăng 4.9% trong tháng 7, so với năm ngoái, với sức tăng mạnh trên khắp toàn cầu.

MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ QUÊ NHÀ
Hơn 100 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Nhật ở Tokyo hôm 8-8-2005, kêu gọi chính phủ Nhật ngưng viện trợ cho chính phủ quân phiệt và hãy giúp đòi thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Cac1 cuộc biểu tình cũng được người Miến lưu vong tổ chức nhiều nơi trên toàn cầu hôm Thứ Hai 8-8-2005, kỷ niệm Năm Thứ 17 Cuộc Nổi Dậy Vì Dân Chủ. Cuộc đàn áp quân sự ngày 8-8-1988 ở Miến Điện đã giết hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người. Tình hình kinh tế tại Miến Điện cũng đang suy sụp tệ hại, và đang cần ngoại viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát thủ đô vương quốc Anh loan báo: đang điều tra nguồn gốc vật nổ nhỏ gửi qua đường bưu điện đến 3 trung tâm chuyên chở công cộng hôm Thứ Ba – 1 trong 3 bom thư phát hỏa.
BRUSSELS - 1 tuần trước khi QH Anh biểu quyết chấp thuận để tránh gây hỗn loạn với tiến trình Brexit, các viên chức Liên Âu xác nhận: thương lượng về thỏa thuận Brexit điều chỉnh không tiến triển, kết quả mong đợi là xa vời.
GOLDSBORO, North Carolina - Nông gia Lorenda Overman từ North Carolina chấp nhận bán bắp và đậu nành dưới mức vốn và hoãn gửi chi phiếu lương cho công nhân từ khi chiến tranh thương mại phát sinh giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
LONDON - 1 người bệnh HIV là công dân Anh Quốc không còn khuẩn gây chứng liệt kháng trong máu sau khi được chữa bằng liệu pháp tế bào gốc – đây là trường hợp lành bệnh thứ 2 từ trước đến nay.
Biển Đông lại dậy sóng khi khoảng 50 tàu TQ bao vây và đe dọa ngư dân Phi Luật Tân tại Đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa mà Philippines tuyên bố chủ quyền, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 5 tháng 3.
BEIJING - Thông tấn Nam Á đưa tin: quân phí 2019 của Trung Cộng trị giá 177.6 tỉ MK, tăng 7.6% so với tài khóa trước trong lúc GDP tăng dưới mức 6.5%.
WASHINGTON - Trong nhiều năm qua, hàng hóa Ấn Độ trị giá 6 tỉ MK được nhập cảng miễn thuế vào Hoa Kỳ trong kế hoạch giúp các quốc gia đang phát triển tăng xuất cảng.
WASHINGTON - Trưởng đoàn thương thuyết Lee Do-hoon được phái đi Hoa Kỳ bàn chuyện phi nguyên tử đã lên đường.
BEIJING - Bộ trưởng thương mại Zhong Shan họp báo bên lề hội nghị hàng năm của QH thứ 13 đang họp tuần này cho hay “đàm phán thương mại với Hoa Kỳ là vô cùng gay go, và còn nhiều việc cần làm”.
OTTAWA - Bà Jane Phipoll, bộ trưởng ngân khố Canada, loan báo từ chức với tuyên bố “Tôi phải theo đuổi các giá trị cốt lõi, trách nhiệm đạo lý và các bổn phận hiến định” - Thủ Tướng Justin Trudeau cảm thấy thất vọng, nhưng hiểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.