Hôm nay,  

Tin Vắn

09/08/200500:00:00(Xem: 8281)

1 NỮ BIỆN LÝ SẼ TRANH CỬ VỚI HILLARY
Một đối thủ lợi hại của nghị sĩ Hillary Clinton khi tái tranh cử năm tới là biện lý quận Westchester Jeanine Pirro, nổi tiếng về chống tội phạm. Bà Prirro cũng cho biết bà dự định đảng Cộng Hòa sẽ đề cử bà. Cac mục tiêu tranh đấu của bà biện lý Pirro là theo dõi những người có tiền án tấn công tình dục trẻ em, giúp phụ nữ bị ngược đãi và chống tệ nạn vị thành niên uống rượu.

102 Thợ Mỏ Tq Kẹt Dưới Mỏ Uùng Nuớc

Nước dâng trong đường hầm của mỏ than đe dọa 102 công nhân - tai nạn xẩy ra hôm chủ nhật khi 106 người đang làm việc dưới mặt đất khoảng 480 mét. 3 người thoát kịp. Tân Hoa Xã báo tin lực lượng cứu nạn tại mỏ Daxing trong tỉnh Quảng Đông đã đặt 5 máy bơm với hi vọng rút cạn nước dưới mỏ.
Đây là trường hợp ngập mỏ than lần thứ nhì trong vòng chưa tới 1 tháng.
Than chiếm 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Nửa đầu năm 2005, tai nạn hầm mỏ đã gây thiệt mạng 2700 người.

CISCO DỰ ĐỊNH MUA HÃNG NOKIA

Từ thị trường tài chính vừa có tin công ty Cisco Systems đang tính toán việc mua sáp nhập công ty chế tạo máy điện thoại cầm tay lớn nhất thế giới là Nokia. Cisco là nhà sản xuất dụng cụ xử dụng internet hùng mạnh nhất. Chưa thấy phe nào lên tiếng

WAL-MART BỊ KIỆN KỲ THỊ PHỤ NỮ
Công ty bán lẻ Wal-Mart sẵn sàng chống án trong 1 vụ kiện về kỳ thị phái tính ở tòa San Francisco. Tòa cấp dưới nhận cứu xét đơn kiện của 1 triệu rưỡi công nhân phụ nữ nộp trong năm qua - lý do kiện là Wal-Mart có 1 hệ thống trả lương phụ nữ thấp hơn phái nam dù làm việc như nhau. Tập thể đứng đơn kiện cũng khiếu nại rằng phụ nữ còn bị phớt lờ cac cơ hội thăng thưởng. Nếu tòa phúc thẩm liên bang quản hạt 9 đồng ý với phán quyết năm ngoái, thì đây là vụ kiện tập thể dân sự lớn nhất nước.

BẮN VỚI DU KíCH ĐỂ CỨU 2 CON TIN


2 thường dân bị thương trong cuộc chạm súng hôm Thứ Hai giữa cảnh sat Palestine và du kich bắt cóc 2 nhân viên của LHQ. Nhân chứng nói cảnh sát tìm cach giải cứu 2 người bị bắt cóc. Du kich chận xe của LHQ ở Gaza và bắt 2 người dẫn đi. Theo tin từ Jerusalem, quyết định từ chức của Bộ Trưởng Netanyahu không ảnh hưởng được tới kế hoạch di tản Gaza của chính phủ Sharon.

ISTANBUL : NỔ CHUNG CƯ, CHẾT 2 Người
ISTANBUL - 1 vụ nổ tại 1 chúng cư trong thành phố Istanbul giết 2 người nát thây phần dưới thắt lưng trong luc họ đang làm gì không rõ. 6 người bị thương. Cảnh sát không tin rằng vụ nổ do hơi đốt gây ra như báo cáo ban đầu. Hàng loạt vụ nổ xẩy ra tại cac thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua, gồm 1 số trường hợp là bom. Cảnh sát đã lập vòng đai an ninh để điều tra. Loạn quân ly khai Kurd và cac phần tử Hồi Giáo cực đoan là thủ phạm 1 số vụ nổ trong vài năm gần đây.

SẢN LƯỢNG XE HƠI PAKISTAN TĂNG VỌT
Xe hơi đầy khắp phố phường thủ đô Islamabad của Pakistan, quốc gia vừa loan báo có mức tăng hàng năm 46% về sản lượng xe hơi liên tục trong 3 năm qua. (Photo AFP)

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ TOÀN CẦU
Công ty tiệm ăn nhanh toàn cầu McDonald loan báo thương vụ tăng 4.9% trong tháng 7, so với năm ngoái, với sức tăng mạnh trên khắp toàn cầu.

MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ QUÊ NHÀ
Hơn 100 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Nhật ở Tokyo hôm 8-8-2005, kêu gọi chính phủ Nhật ngưng viện trợ cho chính phủ quân phiệt và hãy giúp đòi thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Cac1 cuộc biểu tình cũng được người Miến lưu vong tổ chức nhiều nơi trên toàn cầu hôm Thứ Hai 8-8-2005, kỷ niệm Năm Thứ 17 Cuộc Nổi Dậy Vì Dân Chủ. Cuộc đàn áp quân sự ngày 8-8-1988 ở Miến Điện đã giết hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người. Tình hình kinh tế tại Miến Điện cũng đang suy sụp tệ hại, và đang cần ngoại viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Viên chức Crimea là thủ lãnh Sergei Aksyanov báo tin: 1 tay súng sinh viên bắn chết 17 người tại trường dạy nghề ở bán đảo Crimea hôm Thứ Tư, một nạn nhân chết sau đó tại bệnh viện – hơn 54 người bị thương và hung thủ tự sát.
TEL AVIV - Hỏa tiễn bắn từ Gaza rơi xuống thị trấn Beersheba thuộc miền nam Israel hồi sáng sớm Thứ Tư, gây hư hại 1 ngôi nhà.
NANGARHAR - Lực lượng an ninh Afghanistan và đồng minh Hoa Kỳ đang mở chiến dịch càn quét quân nổi dậy tại miền đông trước ngày bầu cử QH.
BEIJING/TAIPEI -- Trung Quốc tố cáo các cơ quan tình báo Đài Loan đã dùng bẫy tình để tuyển mộ các sinh viên trao đổi quốc tế làm gián điệp cho Đài Loan, nhằm trà trộn và phá hoại “nước mẹ Hoa Lục.”
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.
RIYADH - Thừa lệnh TT, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đến hội đàm với nhóm lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia về nghi án mất tích nhà báo đối lập Jamal Khashoggi.
RIYADH - Nhà báo đối lập thường xuyên phê bình vương triều Saudi Arabia biến mất từ 2 tuần gây sôi động trong dư luận thế giới – giới chức thẩm quyền Riyadh có thể sắp công bố giải thích về cái chết của ký giả Khashoggi, là ký mục gia của báo Washington Post – dù giải trình ấy là thế nào, mô tả của nhà cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ mới thực rùng rợn, là ông Khashoggi bị thẩm vấn, bị tra tấn và bị phân thây.
SAN FRANCISCO - Ống nhựa nổi trên mặt biển dài 2000 feet được gọi bằng tên Wilson bắt đầu thu gom rác nhựa giữa Thái Bình Dương, giữa California và Hawaii – từ Tháng 10.
ROME - Tổ chức Lương Nông (FAO) thuộc LHQ báo động: biến đổi khí hậu, đói kém và xung đột do con người tạo ra là những nguyên nhân tạo ra đại họa là ác mộng như “bão tố toàn hảo”.
BERLIN - Cảnh sát Đức đang mở hành quân an ninh tìm bắt thủ phạm tấn công bến xe điện chính của thành phố Cologne.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.