Hôm nay,  

Tin Vắn

09/08/200500:00:00(Xem: 9218)

1 NỮ BIỆN LÝ SẼ TRANH CỬ VỚI HILLARY
Một đối thủ lợi hại của nghị sĩ Hillary Clinton khi tái tranh cử năm tới là biện lý quận Westchester Jeanine Pirro, nổi tiếng về chống tội phạm. Bà Prirro cũng cho biết bà dự định đảng Cộng Hòa sẽ đề cử bà. Cac mục tiêu tranh đấu của bà biện lý Pirro là theo dõi những người có tiền án tấn công tình dục trẻ em, giúp phụ nữ bị ngược đãi và chống tệ nạn vị thành niên uống rượu.

102 Thợ Mỏ Tq Kẹt Dưới Mỏ Uùng Nuớc

Nước dâng trong đường hầm của mỏ than đe dọa 102 công nhân - tai nạn xẩy ra hôm chủ nhật khi 106 người đang làm việc dưới mặt đất khoảng 480 mét. 3 người thoát kịp. Tân Hoa Xã báo tin lực lượng cứu nạn tại mỏ Daxing trong tỉnh Quảng Đông đã đặt 5 máy bơm với hi vọng rút cạn nước dưới mỏ.
Đây là trường hợp ngập mỏ than lần thứ nhì trong vòng chưa tới 1 tháng.
Than chiếm 2/3 nhu cầu năng lượng của Trung Quốc. Nửa đầu năm 2005, tai nạn hầm mỏ đã gây thiệt mạng 2700 người.

CISCO DỰ ĐỊNH MUA HÃNG NOKIA

Từ thị trường tài chính vừa có tin công ty Cisco Systems đang tính toán việc mua sáp nhập công ty chế tạo máy điện thoại cầm tay lớn nhất thế giới là Nokia. Cisco là nhà sản xuất dụng cụ xử dụng internet hùng mạnh nhất. Chưa thấy phe nào lên tiếng

WAL-MART BỊ KIỆN KỲ THỊ PHỤ NỮ
Công ty bán lẻ Wal-Mart sẵn sàng chống án trong 1 vụ kiện về kỳ thị phái tính ở tòa San Francisco. Tòa cấp dưới nhận cứu xét đơn kiện của 1 triệu rưỡi công nhân phụ nữ nộp trong năm qua - lý do kiện là Wal-Mart có 1 hệ thống trả lương phụ nữ thấp hơn phái nam dù làm việc như nhau. Tập thể đứng đơn kiện cũng khiếu nại rằng phụ nữ còn bị phớt lờ cac cơ hội thăng thưởng. Nếu tòa phúc thẩm liên bang quản hạt 9 đồng ý với phán quyết năm ngoái, thì đây là vụ kiện tập thể dân sự lớn nhất nước.

BẮN VỚI DU KíCH ĐỂ CỨU 2 CON TIN


2 thường dân bị thương trong cuộc chạm súng hôm Thứ Hai giữa cảnh sat Palestine và du kich bắt cóc 2 nhân viên của LHQ. Nhân chứng nói cảnh sát tìm cach giải cứu 2 người bị bắt cóc. Du kich chận xe của LHQ ở Gaza và bắt 2 người dẫn đi. Theo tin từ Jerusalem, quyết định từ chức của Bộ Trưởng Netanyahu không ảnh hưởng được tới kế hoạch di tản Gaza của chính phủ Sharon.

ISTANBUL : NỔ CHUNG CƯ, CHẾT 2 Người
ISTANBUL - 1 vụ nổ tại 1 chúng cư trong thành phố Istanbul giết 2 người nát thây phần dưới thắt lưng trong luc họ đang làm gì không rõ. 6 người bị thương. Cảnh sát không tin rằng vụ nổ do hơi đốt gây ra như báo cáo ban đầu. Hàng loạt vụ nổ xẩy ra tại cac thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tuần qua, gồm 1 số trường hợp là bom. Cảnh sát đã lập vòng đai an ninh để điều tra. Loạn quân ly khai Kurd và cac phần tử Hồi Giáo cực đoan là thủ phạm 1 số vụ nổ trong vài năm gần đây.

SẢN LƯỢNG XE HƠI PAKISTAN TĂNG VỌT
Xe hơi đầy khắp phố phường thủ đô Islamabad của Pakistan, quốc gia vừa loan báo có mức tăng hàng năm 46% về sản lượng xe hơi liên tục trong 3 năm qua. (Photo AFP)

MCDONALD TĂNG THƯƠNG VỤ TOÀN CẦU
Công ty tiệm ăn nhanh toàn cầu McDonald loan báo thương vụ tăng 4.9% trong tháng 7, so với năm ngoái, với sức tăng mạnh trên khắp toàn cầu.

MIẾN ĐIỆN: BIỂU TÌNH VÌ DÂN CHỦ QUÊ NHÀ
Hơn 100 nhà hoạt động dân chủ Miến Điện biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Nhật ở Tokyo hôm 8-8-2005, kêu gọi chính phủ Nhật ngưng viện trợ cho chính phủ quân phiệt và hãy giúp đòi thả lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi. Cac1 cuộc biểu tình cũng được người Miến lưu vong tổ chức nhiều nơi trên toàn cầu hôm Thứ Hai 8-8-2005, kỷ niệm Năm Thứ 17 Cuộc Nổi Dậy Vì Dân Chủ. Cuộc đàn áp quân sự ngày 8-8-1988 ở Miến Điện đã giết hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn người. Tình hình kinh tế tại Miến Điện cũng đang suy sụp tệ hại, và đang cần ngoại viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
APIA, Smoa - Giới lãnh đạo của các đảo quốc Thái Bình Dương cùng lên tiếng hô hào gấp rút hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu – vùng này sẽ hứng chịu tai họa nhiều hơn mọi nơi trên địa cầu.
CARACAS - Sau quyết định trừng phạt của Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo tả phái Venezuela mời chủ công trái dự thương lượng về nợ ngoại quốc. Trong
LA JOLLA, Calif. — Đại học UC San Diego (UCSD) được xếp hạng 5 trong lĩnh vực đại học công lập xuất sắc nhất thế giới, và là đại học xuất sắc thứ 31 toàn cầu
MEXICO CITY - Ít nhất 58 người chết và hơn 200 người bị thương vì động đất tại miền nam Mexico, theo AP.
BEIJING - Tướng Mao Tân Vũ, cháu nội của lãnh tụ Mao Trạch Đông, có tên trong danh sách gọi là “hoàng tử đảng” không đuợc mời tham dự đại hội thứ 19 của đảng CS cầm quyền. Mao Tân Vũ đang là Tướng 2 sao trong “quân đội giải phóng nhân dân”.
Con Trai, Con Rể TT Duterte Bác Bỏ Có Liên Can Ma Túy; Nghị Sĩ Trillanes Tố Cáo Con Trai TT Phi Là Đội Viên Băng Đảng TC
SEOUL - Nguyên thủ Nam Hàn nhấn mạnh: vận động ngoại giao, không dùng quân sự, là cách ứng phó với tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn, ngay cả khi phi đạn nghênh cản đã đuợc tiếp tục lắp đặt và hoàn tất hôm Thứ Năm
BERLIN - Sứ giả mới của LHQ phụ trách Libya định tái lập phái bộ LHQ tại đất nước xung đột liên tục từ khi nhà độc tài Gadhafy bị đánh đổ, năm 2011. Phái bộ LHQ rút lui khỏi quốc gia Bắc Phi này năm 2014
- Tín điểm của ngân hàng lớn hạng 5 Hoa Lục vừa bị công ty xếp hạng Moody’s đưa vào quy chế “phế thải”, là báo hiệu mới nhất về tính chất mong manh của hệ thống tài chính tại Hoa Lục.
- Bộ trưởng quốc phòng Australia cho hay: Canberra sẵn sàng hô hào các trừng phạt quốc tế mạnh hơn chống lại Pyongyang, đáp lại vụ nổ nguyên tử thứ 6 hôm Chủ nhật tuần qua. Tại diễn đàn an ninh “Seoul Defense Dialogue” hàng năm do Bộ quốc phòng Nam Hàn tổ chức, bộ trưởng Maris Payne tuyên bố: Australia hậu thuẫn chính sách trừng phạt mà HĐ Bảo An chấp thuận, tuy đối thoại không bao giờ là muộn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.