Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 16438)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Tổ chức lương nông quốc tế (FAO-trụ sở Rome) báo động: sản lượng lương thực tại Bắc Hàn giảm vì thiếu mưa, tình trạng đói kém trở nên tệ hại hơn.
DAMASCUS - Ít nhất 14 người bệnh và 3 bác sĩ bị giết khi 1 bệnh viện được Y Sĩ Không Biên Giới (MSF) hỗ trợ ở khu vực Aleppo bị dội bom, theo tin từ tổ chức thiện nguyện MSF
PARIS - Các dân cử tại QH Pháp tán đồng 1 nghị quyết hô hào giải tỏa các trừng phạt của Liên Âu đáp lại hành động can thiệp của Nga tại Ukraine.
BERLIN - Số người tị nạn tới Đức đang giảm, nhưng không thấy bằng chứng số tội ác chống lại nơi ở của người tị nạn xuống thang – 1 trong các quan ngại chính của cơ quan công lực là “khủng bố sói cô đơn”.
ROME - Cảnh sát Italy bắt giữ 5, 6 tình nghi ISIS trong cuộc điều tra chiến binh ngoại quốc – họ không chỉ toan tính gia nhập ISIS mà còn âm mưu tấn công khủng bố tại thủ đô Rome.
Hơn 1 triệu di dân tràn tới châu Âu trong năm qua, gây ra khủng hoảng di trú chưa từng thấy từ sau thế chiến 2, tạo ra chia rẽ về cách ứng phó.
ROME - 5000 trương mục khả nghi được nhận diện khi chương trình thanh tẩy ngân hàng Vatican hoàn tất, theo tin từ cơ chế giám sát tài chính của toà thánh.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Mig 31 bay nhanh nhất thế giới nghênh cản trinh sát cơ Hoa Kỳ gần Kamchatka trong vùng Viễn Đông của Nga trong tuần qua.
lần thứ 24 do Văn khố Thuyền nhân VN (VKTNVN) tổ chức thăm viếng và trùng tu các trại tỵ nạn cũ ở vùng Đông Nam Á
Chưa rõ trọng tâm của đại hội là gì, nhưng giới phân tích tại Nam Hàn tin là cơ hội để thanh lọc hàng ngũ thượng tầng, công bố định hướng của đảng và củng cố quyền lực của Kim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.