Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 19143)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

BERLIN - Đoàn điều tra tai nạn hàng không của Pháp (BEA) cho hay: phi công phụ của chuyến bay 4525 đã thực tập giảm cao độ có kiểm soát trong 1 chuyến bay trước.
KIEV - Cục thống kê Ukraine loan báo: tỉ lệ lạm phát trong tháng qua là 61% trong lúc xung đột tại miền đông tiếp tục gây thiệt hại kinh tế.
MOSCOW - Tuần này, xe tăng mới của Nga xuất hiện trong lúc tập diễn binh tại thủ đô Moscow – chính quyền Nga tổ chức diễn binh vào dịp lễ chiến thắng nhằm ngày Thứ 7, đánh dấu kết thúc thế chiến thứ 2.
Bị cáo Robert Hays 55 tuổi can tội xâm phạm thân thể bé gái 3 tuổi và 8 tuổi. Hays dạy Anh ngữ cho nữ sinh địa phương và thường đưa các em đi ăn – y bị đe dọa trục xuất sau khi thọ án.
Điều hợp viên nhân đạo LHQ Johannes van der Klaauw cũng kêu gọi Liên Minh Arap tham gia hoạt động không tập chống Houthi từ ngày 26-3 chừa ra các phi trường và hải cảng.
DAMASCUS - Quân chính phủ tại Syria dùng bom thùng từ năm 2012 đã gây thiệt mạng trên 3000 thuờng dân tại thành phố Aleppo thuộc miền bắc, theo tố cáo của Amnesty International.
CATANIA - Hội Save the Children loan báo: ít nhất 40 người chết đuối khi tàu vuợt biên chở 137 người chìm ở phiá nam đảo Sicily của Italy.
MOGADISHU - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến thủ đô Somalia trong 1 chuyến đi không công bố, là 2 thập niên sau ngày 2 trực thăng Black Hwawk bị bắn rơi.
Kết luận dựa vào một nghiên cứu trước đó trong đó có khảo sát hơn 25,000 người nam và nữ ở tuổi 40-79 cư ngụ ở Norfolk, Anh quốc.
BẮC KINH - Chủ tịch Xi Jinping đề nghị lãnh tụ Eric Chu của Quốc Dân Đảng cơ hội dàn xếp các bất đồng chính kiến, nhưng, Đài Loan phải chấp nhận là 1 phân của lãnh thổ Trung Quốc để đối thoại bình đẳng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.