Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 20998)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Bệnh viện của trường đại học Geneva loan báo hôm Thứ Năm: 4 nguời này vẫn khoẻ mạnh và đang đuợc theo dõi bởi tổ y tế thực hiện cuộc nghiên cứu.
VATICAN - Đức Giáo hoàng Phanxicô không định gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân dịp nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng đến Italy dự 1 hội nghị của các khôi nguyên Nobel.
Ông Bogdanov tuyên bố hôm Thứ Tư: nếu người Syria muốn gặp gỡ tại Moscow, chúng tôi sẽ bàn với phiá Hoa Kỳ.
Cuộc biểu tình 2 bên hải cảng là thách thức chính trị lớn nhất với giới lãnh đạo Bắc Kinh từ sau sự kiện đẫm máu Thiên An Môn.
BẮC KINH - 1 cựu viên chức kế hoạch nhà nước bị quy tội tham nhũng và bị kết án tù chung thân hôm Thứ Tư.
TÂY NGẠN - 1 viên chức Palestine cấp bộ trưởng chết không lâu sau khi đấu khẩu với binh lính Israel trong 1 cuộc đối đầu tại biên giới Tây Ngạn để phản đối chương trình xây dựng nhà định cư.
BAGHDAD - Nhà cầm quyền Iraq cảm thấy quan ngại về nguy cơ du kích Sunni tấn công người Shites hành hương đến thành phố thánh tich Kerbala, cách thủ đô 50 km.
Phát ngôn viên tuyên bố: chúng tôi hậu thuẫn tình trạng này, và hy vọng pháo kích sẽ giảm dần đến mức zero.
MOSCOW - Thủ Tướng Medvedev nhận rằng trừng phạt của phương tây làm hạ giá tiền rouble, đưa tới thiệt hại trị giá hàng chục tỉ MK.
GENEVA - Tổ chức không vận quốc tế (IATA) hô hào LHQ giám sát vũ khí phòng không tương tự vũ khí hoá học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.