Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 15265)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Nhà thương thuyết của Liên Âu loan báo: vương quốc Anh phải thương thuyết Brexit trong thời hạn 18 tháng, và London không đuợc phép chọn điều ưa thích,
PARIS - Văn phòng TT Pháp loan báo: Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve thay thế ông Manuel Valls làm Thủ Tướng trong chính phủ Francois Hollande
CARACAS - Đối lập Venezuela rút khỏi vòng đàm phán mới nhất với nhà cầm quyền vì nhu cầu giải tỏa khủng hoảng kinh tế, chính trị
Theo hồ sơ truy tố, nghi can Zakaria Boufassi giao tài trợ bằng 3000 sterling cho Abrini khi Abrini ghé lại trú sở của Boufassi tại Birmingham hồi Tháng 7-2015, và Boufassi biết khoản tiền ấy đuợc dùng vào việc gì.
Nước nào có học sinh học giỏi nhất trên thế giới? Theo xếp hạng PISA của của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế OECD, thì học sinh tại Singapore giỏi nhất thế giới,
Ông Abe tuyên bố với báo chí tối Thứ Hai: thông điệp của TT Obama về 1 thế giới không còn vũ khí nguyên tử trong chuyến đi Hiroshima đã đuợc ghi khắc trong tâm khảm người Nhật
ANKARA - Phát ngôn viên Abi al-Hassan al-Muhajer của “tổ chức nhà nước – ISIS” tuyên bố: sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ khắp thế giới là mục tiêu tấn công của ISIS.
MOSCOW - Sứ mạng tác chiến đầu tiên của tàu Kuznetsov, hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga, bị phương tây theo dõi – tư lệnh hải quân Nga cho biết:
ROME - Gần 60% phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý cử tri Italy hôm chủ nhật bác bỏ kế hoạch cải tổ hiến pháp, báo trước các biến đổi môi trường chính trị và kinh tế tại Italy.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tiết lộ hôm Thứ Hai: đã nhận đề nghị của ngoại trưởng John Kerry về kế hoạch triệt thoái quân nổi dậy Syria tại Aleppo,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.