Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 15837)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Lên tiếng trên làn sóng truyền hình về mối đe dọa khủng bố, TT Thổ Nhĩ Kỳ cho hay bom người tấn công thí mạng tại 1 đám cưới ở thành phố Gaziantep trong vùng đông nam là 1 đưá trẻ 12 tuổi
BERLIN - Chính phủ Đức khuyến cáo dân chúng tồn trữ nhu yếu phẩm như là dự phòng trường hợp tai họa – theo kehoạch dân phòng sẽ đuợc nội các thảo luận vào ngày Thứ Tư tuần này,
Chính phủ Italy đề nghị 1 thỏa thuận quốc phòng tương tự "vùng Schengen" để ứng phó với chủ nghĩa khủng bố bằng 1 lực luợng đa quốc duới quyền 1 bộ chỉ huy đặc biệt và thống nhất.
ROME - Dân vùng tháp nghiêng nổi tiếng tại thành phố Pisa vận động người trong cộng đồng ký tên trên kiến nghị phản đối dự án xây dựng đền Hồi Giáo cách tháp nghiêng chỉ 400 mét
Thông tin của WikiLeaks phóng đi vào lúc sau 2 giờ sáng Thứ Hai cho hay: người lạ leo tường sứ quán Ecuador lúc 2 giờ 47 phút sáng đã thoát đi sau khi bị nhân viên an ninh phát giác.
Dân cư được kêu gọi, nên dự trữ một nguồn cung cấp thức ăn cá nhân trong mười ngày
Kỹ nghệ chuối toàn cầu có thể bị xóa sổ trong vòng từ 5 tới 10 năm tới vì bị bệnh nấm lan nhanh, theo các nhà khoa học cảnh báo.
21 quốc gia tại Đông Âu và Trung Âu muốn công dân của họ ở ngoại quốc trở vì dân bỏ đi đã dẫn tới sút giảm GDP 7%. Theo IMF, con số còn có thể tăng 9% nếu khuynh hướng hiện nay tiếp tục.
Tổ chức bất vụ lợi hoạt động về môi trường WaterAid cho biết rằng trong khi báo chí quốc tế bày tỏ quan ngại về tình hình các lực sĩ Thế Vận Rio 2016,
2 chiến đấu cơ Su-24 tấn công phòng tuyến của YPG tại và gần Hasaka hôm Thứ Năm, theo loan báo của phát ngôn viên đại úy Jeff Davis.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.