Hôm nay,  

Tin Vắn

05/09/200500:00:00(Xem: 10100)

Miền Đông Trung Quốc Chết 56 Người Vì Bão
TỈNH AN HUY - Bão Talim giết chết 56 người ở miền đông Trung Quốc với mưa lớn, ngập lụt và đất trôi, theo tin của truyền thông nhà nước - trận bão này đổ bộ lục địa hôm Thứ 5 sau khi đã tràn qua Đài Loan. Báo Bejing News đưa tin 40 người thiệt mạng trong tỉnh An Huy, 1 người chết ở tỉnh Giang Tây. Tân Hoa Xã đưa tin 43 người chết và 27 người mất tích ở 3 tỉnh, thiệt hại vật chất ước lượng 877 triệu MK. Tại Đài Loan, 59 người chết, hàng trăm ngàn nhà mất điện

JACKIE CHAN LÀM PHIM MỚI
Tấm ảnh do xưởng phim Emperor Entertainment Group phổ biến, taì tử Jakcie Chan đóng vai một chiến sĩ đời nhà Qin hơn 2 ngàn năm trứơc trong phim mới "The Myth." Trong đó, Chan, tức taì tử Thành Long, sẽ đóng hai vai, một vai kiểu nhà khảo cổ như bác học Indiana Jones và vai 1 tứơng nhà Qin, sẽ chiếu ra mắt ở Hongkong vào ngày 23-9-2005.

TREO BẢNG HẾT XĂNG
Môt bảng hiệu ở cây xăng BP trên xa lộ Cobb Parkway iở Marietta, Ga., hôm 4-9-2005, viết rằng hết xăng rồi nhưng trong tiệm còn bán nhiều thứ linh tinh khác. Tình hình các tiểu bang Miền Đông Nam Hoa Kỳ đang thiếu xăng trầm trọng.

HẬU BÃO LỤT: BAỲ HÀNG BÁN Ở HÈ PHỐ
Bán vỉa hè bây giờ là thường. Son Lee(phải), quản lý cửa tiệm Ben's Chevron, vẫn bày hàng bán bên vỉa hè dù là tiệm không còn tấm vách nào. Khách hàng trong hình là Joe Bundy (trái) cư ngụ ở Long Beach, Mississippi. (Photo AFP)

TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUNG THU
Múa lân tưng bừng lễ hội khi khai mạc các Lễ Hội Trung Thu 2005 tại Singapore hôm 4-9-2005. Trong lễ hội naỳ của người Hoa, nhiều truyền thống được nhắc nhở qua các nhạc kịch, nàng Hằng Nga và vua Đường Minh Hoàng, bánh Trung Thu và lồng đèn con cá Long Vương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Trong lúc quan hệ Havana-Washington trở nên nguội lạnh duới triều TT Trump, chính quyền Cuba định trở lại kết thân với Moscow như là nhà bảo trợ và đối tác – nhưng, TT Putin không chỉ chú ý tới việc tăng cường trao đổi kinh tế với Cuba.
Sai biệt giữa cam kết và thực hành của các nước ký kết hiệp ước khí hậu Paris 2015 là tai họa, vì khí quyển vẫn nóng thêm 3 độ C khi các nước áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát khí thải gây ô nhiễm đưa tới biến đổi khí hậu, theo báo động của giám đốc cơ quan bảo vệ môi trường LHQ – chỉ tiêu của hiệp ước Paris là hạn chế tăng nhiệt không hơn 2 độ C.
Toà bảo hiến Tây Ban Nha bác bỏ tuyên bố độc lập của vùng Catalonia, thủ lãnh ly khai chấp nhận thách thức bằng tuyển cử trước thời hạn nếu các bảo đảm đuợc cam kết. Cũng có tin Thủ Hiến Carles Puigdemont định xin tị nạn với Belgium như là TT của Catalonia qua phát biểu giữa 1 hội nghị họp tại Brussels sáng Thứ Ba.
1 thanh niên Syria tình nghi đang chuẩn bị đánh bom tại Đức đã bị cảnh sát Đức bắt giữ, khi bắt đầu chế tạo các bộ phận của bom và chất nổ mạnh với ý định gây thương vong lớn.
- Xe của nghi can mưu sát TT Putin bị phục kích gần 1 đoạn đường xe lửa chạy qua vùng ven đô - Adam Osmayev bị thương và vợ là Amina Okuyeva chết trong mưa đạn, theo tin từ Bộ nội vụ Nga.
Ít nhất 8 người chết, gồm 4 trẻ em, khi lực luợng Assad vây khu vực Đông Ghouta pháo kích, trúng cổng của 1 trường học tại Jisreen vào giờ tan trường cả trong lúc ngưng bắn khi hoà hội Syria họp tiếp tại Astata, thủ đô Kazakhstan.
Khu ngoại giao giữa thủ đô Afghanistan bị tấn công khủng bố hôm Thứ Ba, ít nhất 4 người thiệt mạng, chứng tỏ rằng loạn quân vẫn có thể tấn công thành phố phòng thủ nghiêm mật – thủ phạm trong vụ này là quyết tử 12 tuổi đánh bom thí mạng.
Thủ Tướng toàn trị Hun Sen đang ra sức đàn áp đối lập trước cuộc tổng tuyển cử 2018 – toà tối cao không chấp thuận yêu cầu tại ngoại hầu tra của lãnh tụ đối lập Kem Sokha bị tống giam vì tội danh phản quốc, lấy cớ an ninh quốc gia bị đe dọa.
Chính quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các công ty mạng xã hội trừng phạt nhân viên phóng thông tin có nội dung phạm pháp – đây là biện pháp mới của Beijing theo định hướng xiết chặt kiểm soát truyền thông.
Biểu tình phản đối chờ đợi khi TT Trump tới thủ đô Nam Hàn trong chuyến đi châu Á vì nhiều người tin rằng ông Trump gây ra khủng hoảng tại bán đảo Hàn. 1 liên minh 220 tổ chức đã báo tin về kế hoạch biểu tình phản đối – 1 số tổ chức kịch liệt đả kích nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về các hành động và phát biểu gây căng thẳng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.