Hôm nay,  

Tin Vắn

05/09/200500:00:00(Xem: 11469)

Miền Đông Trung Quốc Chết 56 Người Vì Bão
TỈNH AN HUY - Bão Talim giết chết 56 người ở miền đông Trung Quốc với mưa lớn, ngập lụt và đất trôi, theo tin của truyền thông nhà nước - trận bão này đổ bộ lục địa hôm Thứ 5 sau khi đã tràn qua Đài Loan. Báo Bejing News đưa tin 40 người thiệt mạng trong tỉnh An Huy, 1 người chết ở tỉnh Giang Tây. Tân Hoa Xã đưa tin 43 người chết và 27 người mất tích ở 3 tỉnh, thiệt hại vật chất ước lượng 877 triệu MK. Tại Đài Loan, 59 người chết, hàng trăm ngàn nhà mất điện

JACKIE CHAN LÀM PHIM MỚI
Tấm ảnh do xưởng phim Emperor Entertainment Group phổ biến, taì tử Jakcie Chan đóng vai một chiến sĩ đời nhà Qin hơn 2 ngàn năm trứơc trong phim mới "The Myth." Trong đó, Chan, tức taì tử Thành Long, sẽ đóng hai vai, một vai kiểu nhà khảo cổ như bác học Indiana Jones và vai 1 tứơng nhà Qin, sẽ chiếu ra mắt ở Hongkong vào ngày 23-9-2005.

TREO BẢNG HẾT XĂNG
Môt bảng hiệu ở cây xăng BP trên xa lộ Cobb Parkway iở Marietta, Ga., hôm 4-9-2005, viết rằng hết xăng rồi nhưng trong tiệm còn bán nhiều thứ linh tinh khác. Tình hình các tiểu bang Miền Đông Nam Hoa Kỳ đang thiếu xăng trầm trọng.

HẬU BÃO LỤT: BAỲ HÀNG BÁN Ở HÈ PHỐ
Bán vỉa hè bây giờ là thường. Son Lee(phải), quản lý cửa tiệm Ben's Chevron, vẫn bày hàng bán bên vỉa hè dù là tiệm không còn tấm vách nào. Khách hàng trong hình là Joe Bundy (trái) cư ngụ ở Long Beach, Mississippi. (Photo AFP)

TƯNG BỪNG LỄ HỘI TRUNG THU
Múa lân tưng bừng lễ hội khi khai mạc các Lễ Hội Trung Thu 2005 tại Singapore hôm 4-9-2005. Trong lễ hội naỳ của người Hoa, nhiều truyền thống được nhắc nhở qua các nhạc kịch, nàng Hằng Nga và vua Đường Minh Hoàng, bánh Trung Thu và lồng đèn con cá Long Vương...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chiến dịch bài trừ ma túy bằng bạo động của TT Rodriguo Duterte bị đả kích từ nhiều hướng – nhưng nay, ông đón nhận sự so sánh vai trò của ông với nhà độc tài Hitler.
Từ sáng sớm, linh cữu đuợc chuyển lên xe ngựa kéo để di chuyển từ trụ sở QH tới nghĩa trang Mount Herzl của thành phố Jerusalem.
BERLIN - Ông Joachim Kebschull 61 tuổi, thị trưởng của Oersdorf dân số 900, bị hung thủ vô danh đánh bất tỉnh trên đường đi dự 1 buổi họp hôm Thứ Năm
PARIS - Chiến đấu cơ Pháp đã cất cánh từ hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle để hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không tập quân khủng bố ISIS tại Iraq.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: các hoạt động không tập của Nga trong 1 năm qua khiến cho ISIS hay al-Nusra không thể có mặt tại khu vực thủ đô Syria.
Theo lời ông Lavrov, Washington không phân biệt Jabhat Fateh al-Sham với các nhóm cực đoan khác và quân nổi dậy ôn hoà như đã hưá. Ông Lavrov nhấn mạnh “Nusra không bị đụng đến bao giờ”.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ quốc phòng tố cáo Tokyo củng cố các quan hệ quân sự, mô tả hành động của người Nhật là “tính toán sai lầm”,
SEOUL - 1 binh sĩ Bắc Hàn đi bộ qua khu phi quân sự dọc vĩ tuyến 38 để đào tị tại Nam Hàn – khoảng 1000 người trốn khỏi ách thống tri của Pyongyang hàng năm qua ngả Hoa Lục.
Pakistan không công nhận Án Độ mở hành quân biên giới và cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng vì đạn pháo kích qua biên giới dù lực luợng Pakistan không khiêu khích.
KHARTOUM - Amnesty International tố cáo chính quyền Sudan dùng vũ khí hoá học với dân tại vùng hẻo lánh của Darfur trong 8 tháng qua và có bằng chứng khả tín về tội ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.