Hôm nay,  

Aol, Time Warner Sáp Nhập: Lớn Kỷ Lục

11/01/200000:00:00(Xem: 6533)
NEW YORK.- Theo tin của hảng thông tấn Reuters thì công ty AOL, chuyên cung cấp dịch vụ về Internet lớm nhứt hoàn cầu, sẽ mua công ty Time Warner Inc. một công ty truyền thông lớn nhứt thế giới, với số tiền 163 tỷ mỹ kim bằng cổ phần. Đây là một sự sáp nhập lớn nhứt chưa từng thấy.
Giá cổ phần của hai công ty đã lên đến cực điểm khi có tin về việc sáp nhập. Việc sáp nhập nầy sẽ tạo ra một “đế quốc” bao trùm các tạp chí và điện ảnh trên cyberspace, đồng thời sẽ thay đổi hoàn toàn phong thức của con người trong việc liên lạc với nhau, việc họ giải trí và được thông tin trên khắp hoàn cầu.

Trước khi việc sáp nhập nầy được loan báo thì sự sáp nhập giữa công ty MCI WorldCom mua công ty Sprint Corp. với giá 115 tỷ được xem như một sự sáp nhập lớn nhứt.
Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm chủ tịch chấp hành AOL là ông Steve Case được đề cử làm chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty mới và ông Gerald Levin, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Chủ tịch Chấp hành Time Warner được bầu làm chủ tịch Chấp hành của công ty mới.
Theo các giới thạo tin thì lợi tức của hai công ty sau khi sáp nhập có thể lên tới 40 tỷ mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
HONG KONG - Biểu tình quy mô đầu tiên chống luật dẫn độ tại khu vực Kowlon hôm Chủ Nhật 7/7 chấm dứt sau khi người biểu tình tuần hành ôn hòa qua quận thương mại Tsim Sha Tsui đến trạm xe điện cao tốc tại biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.