Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 6934)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PYONGYANG - Với nền kinh tế đình đốn vì các trừng phạt của quốc tế và Hoa Kỳ, chính quyền Bắc Hàn đang nhòm ngó du khách Vietnam như là 1 nguồn thu ngoại tệ cần thiết.
BEIJING - Chọn lựa vị giáo phẩm Công Giáo điền khuyết vị trí giám mục tại Nội Mông sẽ là trắc nghiệm đầu tiên thỏa hiệp giữa Beiiing và Vatican về bổ nhiệm giám mục lãnh thổ dưới quyền kiểm soát của đảng CS.
BEIJING - Đại diện thương mại và bộ trưởng ngân khố của nội các Trump sẵn sàng hội đàm suốt ngày Thứ Sáu 29-3 với đoàn đàm phán Trung Cộng tại thủ đô Beijing.
DHAKA - Tin BBC từ Bangladesh cho hay 1 phụ nữ 20 tuổi sinh con thiếu tháng trong Tháng 2 lại lâm bồn trong tháng này, sau 26 ngày – lần này Arifa Sultan sinh 2 trẻ.
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
MOSCOW - Viên chức Bộ ngoại giao Nga loan báo: đơn vị quân đội được đưa tới Venezuela cuối tuần qua sẽ lưu lại tới khi cần thiết, bác yêu cầu của chính quyền Trump.
LONDON - Chuyên gia của vương quốc Anh (UK) phát hiện 1 số vấn đề trong các tiến trình cơ khí của Huawei gây bất trắc hệ thống viễn thông điện tử trong nước, theo 1 phúc trình công bố ngày 28-3 trong khi các sản phẩm của Huawei bị ngờ là “gián điệp điện tử nằm vùng”.
LONDON - Hành pháp Anh Quốc yêu cầu Hạ Viện biểu quyết lần thứ 3 trong ngày 29-3 mô hình Brexit do Thủ Tướng Theresa đề nghị.
BERLIN - Chính quyền Đức không thể quyết định tiếp tục hay không chủ trương cấm vận vũ khí với vương quôc Saudi Arabia – lệnh cấm hiệu lực từ Tháng 11-2018 mãn hạn tuần này.
ALGIERS - Áp lực chống Bouteflika tiếp tục tăng – 1 ngày sau khi Tướng tham mưu trưởng tuyên bố TT cầm quyền 20 năm qua đã mất năng lực, không còn là thích hợp, liên minh cầm quyền hô hào TT Bouteflika từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.