Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 8099)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bản doanh mới của lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn (USFK) được dời tới Camp Humphrey ở Pyeongtaek, 70 kilomét phiá nam thủ đô Seoul – 1 nghi lễ đuợc cử hành duới quyền chủ tọa của bộ trưởng quốc phòng Song Young-moo và Tướng Vincent Brooks vào lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.
SEOUL - Thứ trưởng Bộ vận tải Kim Jeong-ryeol của Nam Hàn dẫn đầu 1 phái đoàn thảo luận với đối tác Bắc Hàn là thứ trưởng đất đai và bảo vệ môi trường Pak Ho-yong về khả năng nối liền đường bộ tại biên giới trong lúc quan hệ giữa 2 chính quyền tiếp tục hoà hoãn.
SEOUL - Hình ảnh vệ tinh ghi nhận những tín hiệu mới về hoạt động tại cơ sở nguyên tử Yongbyon của Bắc Hàn, là trung tâm chương trình nguyên tử của chế độ Kim.
MOSCOW - 2 cầu thủ Ben Yousseff và Wahbi Karzri ghi 2 bàn thắng cho Tunisia trong hiệp 2 của trận tỉ thí với đội tuyển Panama hôm Thứ Năm sau khi bị phá lưới trước, đưa Tunisia vào vòng trong lần đầu tiên từ 40 năm.
BRUSSELS - 1 trong các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu là gia hạn trừng phạt Nga về hành động quân sự xâm lấn Ukraine, đơn phương sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.
PYOMNGYANG - Lãnh tụ Kim hạ lệnh xử tử 1 sĩ quan cao cấp vì đã tự ý cấp lương thực và năng lựơng cao hơn tiêu chuẩn cho lính và gia đình.
WASHINGTON -- Nhiều chuyên gia Hoa Kỳ nhận định rằng Trung Quốc nguy hiểm cho Hoa Kỳ hơn là Nga. Đặc biệt 40,000 gián điệp Hoa Lục đã vào nằm vùng ở Mỹ.
WASHINGTON - Bạch Ốc và Điện Kremlin cùng loan báo: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ được tổ chức ngày 16-7 tại Helsinki.
WASHINGTON - Malaysia bị hạ bậc trong phúc trình hàng năm của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về buôn người.
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.