Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 8689)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một trong những khẩu hiệu trong thời gian vận động tranh cử tổng thống của Donald Trump là “phục hồi lại sức cạnh tranh của Mỹ,” nhưng Hoa Kỳ có thể sẽ không làm cho điều đó tồi tàn quá.
Từ năm 2010 đến 2014, gần 56 triệu phụ nữ trên khắp thế giới đã phá thai mỗi năm – và Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho thấy rằng khoảng một nửa trong số đó là không an toàn.
Số triệu phú trên thế giới đã gia tăng gần 8% trong năm qua tới mức cao nhất từ trước tới nay với 16.5 trệu người, với tổng trị giá tài sản kỷ lục 63.5 ngàn tỉ đô la, theo một phúc trình bởi công ty tư vấn toàn cầu Capgemini SA cho biết.
Như dường tình báo Trung Quốc đang thò tay thuê côn đồ và bang phái Mafia quậy phá Đài Loan...
Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố bằng twitter: quyết định chống lại “tin bịa đặt - fake news” trong nỗ lực ngăn cản truyền thông vô trách nhiệm xúi giục hiềm khích trong xã hội. Giáo hoàng Phanxicô xác nhận ngài chọn chủ đề của Ngày Truyền Thông Thế Giới 2018 là “Sự thật giải phóng con người – sứ mạng của truyền thông là hoà bình”.
Tin về cái chết của thủ lãnh “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” là phóng đại, nếu 1 ghi âm mới được kiểm nhận là thật - với video này, Abu Bakr al-Baghdadi hô hào thuộc hạ tái tục bạo động.
Biểu tình chống CS được tổ chức quy mô tại thủ đô Indonesia – sự kiện đánh dấu năm thứ 52 vụ tàn sát 6 Tướng và cấp chỉ huy trẻ của quân đội đưa tới chiến dịch trả thù giết ít nhất nửa triệu đảng viên CS dưới triều Suharto, đuợc dự kiến diễn ra phiá trước trụ sở QH trong ngày Thứ Sáu.
Kỷ niệm năm thứ 2,568 sinh nhật của Khổng Tử, triết gia có ảnh hưởng nhiều thế hệ, đuợc cử hành long trọng hôm Thứ Năm tại Qufu, thuộc tỉnh Shandong, miền đông Hoa Lục.
Cảnh sát thành phố cảng Karachi loan báo: 6 tình nghi khủng bố bị diệt khi sào huyệt của họ bị tấn công.
Chủ tịch ủy ban soạn thảo hiến pháp Thái Lan tuyên bố: cựu Thủ Tướng Yingluck Shinawatra phải trình diện trước kỳ hạn (là Thứ Tư tuần tới) nếu muốn chống án.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.