Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 8942)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin KBS ghi rằng ngành đóng tàu của Nam Hàn đã khôi phục lại vị trí số một về thị phần thế giới trong nửa đầu năm 2017, sau một thời gian dài rơi vào suy thoái nghiêm trọng.
Bạo động chống phụ nữ tiếp diễn không bị trừng trị, mặc dù 5, 6 vụ cưỡng hiếp tập thể gây phẫn nộ trong dư luận khắp nước Ấn Độ.
BERLIN - Trong chương trình vận động tranh cử của phe Bảo Thủ đang cầm quyền tại Đức, mô tả quan hệ Đức-Mỹ bỏ thuật ngữ “bạn.”
SEOUL - Sau chuyến đi Indonesia, cựu TT Obama và phu nhân cùng 2 con gái đã đáp phi cơ tới phi trường quốc tế Gimpo tối Chủ nhật.
JAKARTA - Indonesia và Philippines tổ chức tuần tiễu hỗn hợp tại vùng Biển Celebes, không để du kích Hồi Giáo tới đảo Mindaneo, miền nam Philippines, nơi loạn quân nổi dậy chiếm thành phố Marawi từ 5 tuần qua,
KUWAIT CITY - Vương quốc Kuwait đã nhận được phúc đáp từ Qatar về 13 đòi hỏi để 4 nước tẩy chay ngưng cô lập theo các tố giác tài trợ khủng bố
PARIS - TT Emmanuel Macron loan báo sẽ bãi bỏ trước cuối năm nay tình trạng khẩn cấp ban hành hồi Tháng 11-2015.
Tri Duc Ngo, còn có tên Joseph Ngo, cùng với vợ bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu đôla tiền của khách hàng đã nhận tội đối với 163 cáo buộc.
BEIJING - Phi cơ không thám lớn nhất, trang bị tối tân nhất tên hiệu B-5002 bắt đầu hoạt động hôm 26-6, là công cụ lợi hại vừa đuợc tăng cường cho nhánh Nam Hải của lực luợng hải giám Trung Cộng.
BEIJING - Kỹ nghệ không gian Trung Cộng ghi nhận 1 thoái bộ hôm Chủ nhật với thất bại của hỏa tiễn Long March 5Y2, là loại có sức nâng mạnh hạng nhì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.