Hôm nay,  

China - Protests

05/06/200100:00:00(Xem: 9130)
TIN BẮC KINH - Công an kiểm soát an ninh chặt chẽ khu vực công trường Thiên An Môn vào ngày kỉ niệm năm thứ 12 vụ đàn áp phong trào Dân Chủ, trong khi tại đặc khu Hongkong, hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Khoảng 30 ngàn người tham gia sinh hoạt thắp nến tại công viên Victoria, ban tổ chức hô hào 6 triệu 900 ngàn dân Hongkong chớ quên thời điểm đẫm máu Tháng 6-1989 và hãy dạy con em tiếp tục đốt ngọn đuốc dân chủ. Nhân dịp này, nhà hoạt động Szeto Wah, chủ tịch Liên Minh Hậu Thuẫn các Phong Trào Dân Chủ ở Trung Quốc, kêu gọi ủng hộ các bà mẹ nạn nhân vụ thảm sát Thiên An Môn.

Những bà mẹ này đã tái tục lời kêu gọi điều tra vai trò trong nội vụ của ông Lý Bằøng, nay là chủ tịch Quốc Hội, nhân vật số 2 trong đảng CS Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BONN - Thủ đô thời kỳ chia cắt đất nước Đức tiếp đón hội nghị quy tụ 3000 đại biểu của gần 200 nước họp từ Thứ Hai để bàn các quy định thực hành hiệp ước khí hậu Paris
COPENHAGEN - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố: Washington đang tìm biết đề nghị “vùng an toàn” như là 1 phần trong giải pháp chuyển tiếp Syria do Moscow vận động có thể hiệu quả trong dài hạn hay không
Các công ty dược liệu đang bị chỉ trích trên khắp thế giới khi đợt sóng trị liệu mới đối với ung thư và những bệnh nghiêm trọng khác đạt tới thị trường ở mức giá gia tăng cao chưa từng có, và áp lực sẽ tăng lên.
Ngân hàng Đức đã xếp hạng 47 thành phố dựa vào giá nhà, mức ô nhiễm, chi phí cuộc sống, thời gian lái xe đi làm và nhiều thứ khác.
BEIJING – Trí khôn nhân tạo, tức là các hoạt động trong ngành robot, sẽ làm việc thay người và sẽ chiếm phân nửa toàn bộ việc làm trong thập niên tới.
TOKYO/SEOUL -- Cả Nhật Bản và Nam Hàn cùng báo nguy hiện tượng dân số trẻ em ngaỳ càng giảm. Và điều này gây nỗi lo về cả quốc phòng, kinh tế, xã hội...
TOKYO - Trong lúc tình hình bán đảo Hàn căng thẳng với tiên đoán vụ nổ nguyên tử thứ 6 sắp xẩy ra, Thủ Tướng Shinzo Abe vận động dư luận để tái vũ trang.
LONDON - Nguồn tin ngoại giao cho hay: ngoại trưởng Boris Johnson đã từ vương quốc Anh đến Libya để thảo luận với chủ tịch QH miền đông (bản doanh Tobruk),
Lay chuyển quyền thống trị của Boeing và Airbus vào lúc này là không thực tế, nhưng C-919 có thể là đấu thủ mạnh khi các hãng hàng không quốc tế chọn mua sau này.
YOKOHAMA - Các nhà hoạch định chiến lược tài chính của 3 nước Nhật, Hàn, Hoa đồng ý cùng chống lại mọi hình thức bảo hộ mậu dịch trong lúc thế giới cảm thấy quan ngại về định hướng của TT Donald Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.