Hôm nay,  

Tin Vắn

28/11/200500:00:00(Xem: 15267)
GEORGIA: ĐIỀU TRA VỤ NỔ NGOÀI TÒA
HINESVILLE - Cảnh sát tiểu bang Georogia đang điều tra vụ nổ luc 6 giờ sáng Thứ 7 bên ngoài tòa án của thị trấn Hinesville, có thể gây ra do vật nổ thô, theo bằng chứng thu thập được. Thám tử của FBI cho biết vụ nổ không gây thương vong. Hinesville cach Savannah 40 dặm về hướng tây nam.

LẬT XE ĐÒ GREYHOUND, 2 NGƯỜI CHẾT
LOS ANGELES - Xe đò Greyhound với 43 người trên xe bị lật hồi 7 giờ sáng chủ nhật trên xa lộ US-101 tại 60 dặm tây bắc Santa Barbara, theo tin của viên chức cứu hỏa. 11 người bị thương, gồm 7 rường hợp nặng. Tài xế bị thương không nặng. Trực thăng đã bay tới đưa những người bị thương vào bệnh viện Marion ở Santa Maria và bệnh viện Cottage ở Santa Barbara. Nguyên nhân tai nan chưa rõ.

MUA 119,400 MK NHÂN SÂM CHO MẸ
SEOUL - Tại 1 cuộc đấu thầu, 1 gia đình hi vọng chữa bệnh yếu đầu gối cho mẹ bằng cách tranh mua 1 bộ rễ nhân sâm thiên nhiên 110 tuổi với giá ngót 120,000 MK. Thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hội Nhân Sâm Hoang Dã cho biết trọn bộ 6 rễ đã được bán với giá 119,400 MK. Người Hàn đánh giá cao nhân sâm về khả năng chữa bệnh.

DÂN ĐỨC TƯNG BỪNG MUA SẮM MÙA LỄ


Tưng bừng mua sắm mùa giáng sinh không chỉ tại Hoa Kỳ. Người dân tại Frankfurt, bắc Đức, hôm Thứ Bảy 26-11-2005 cũng đã đổ xô ra phố mua sắm trong đợt hạ giá chiêu mãi đầu tiên.

THÁI LAN: GẮN LOA CẢNH BÁO SÓNG THẦN
Một công nhân Thái Lan gắn các loa trong hệ thống báo động ở Phuket, phía nam Bangkok hôm 27-11-2005. Chính phủ Thái có kế hoạch gắn hệ thống báo động dọc ven biển 6 tỉnh Nam Thái Lan trước khi kỷ niệm tròn một năm thiên tai sóng thần đan1h vào hôm 26-12-2004.

HONGKONG: NGƯỜI GIÚP VIỆC BIỂU TÌNH
Mang mặt nạ cùng với một khẩu hiệu, một người biểu tình giả làm như cần bằng khi biểu tình ngoaì công ốc hành chính Hồng Kông hôm 27-11-2005. Hàng trăm người làm nghề giúp việc trong nhà (ô-shin) từ Phi Luật Tân, Indonesia, Thái Lan và Nepal đang làm việc ở Hồng Kông đã biểu tình hôm chủ nhật để phản đối Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO làm dân nghèo hơn.

INDONESIA: BIỂU TÌNH XIN MIỄN PHÍ GIÁO DỤC, Y TẾ
Các thành viên trong Liên Minh Dân Nghèo Thành Thị tại Indonesia đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống, kêu gọi bảo vệ những người không có việc làm thường trực, xin miễn phí giáo dục và y tế hôm 27-11-2005 ở Jakarta. Tình hình chống đói ngày càng tăng từ khi chính phử Indonesia tăng giá dầu, làm dân nghèo bi đát hơn.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Ứng viên TT tại chức hy vọng thắng, theo kết quả kiểm phiếu sơ khởi. 193 triệu cử tri Indonesia đi bầu ngày Thứ Tư 17-4 là 1 trong những cuộc bầu cử TT trực tiếp lớn nhất thế giới.
SHANGHAI - Viên chức cao cấp của kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục cho hay: thị trường xe hơi trở lại tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm nhờ các biện pháp hỗ trợ của nhà nước
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố rằng may mắn kịp thời, kịp lúc sau khi trong ngày 15/4 Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết, quốc hội Mỹ đã phê duyệt dự án bán vũ khí quân sự cho Đài Loan trị giá 500 triệu USD.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019.
PARIS - Sau đám cháy tàn phá nhà thờ Notre Dame 850 tuổi giữa thủ đô nước Pháp, hàng trăm triệu người khắp thế giới hứa góp tiền tái thiết kiến trúc tôn giáo là báu vật của nước Pháp.
WASHINGTON - Sau gần 7 năm nương thân tại sứ quán Ecuador, nhà sáng lập của WikiLeaks đã bị cảnh sát London bắt tống giam và chờ tòa án xem xét yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Đặc phái viên về Bắc Hàn của TT Trump đi Moscow tuần này để thảo luận phi nguyên tử chế độ Pyongyang.
MADRID - Tòa Đại Sứ của vương quốc Anh và Australia tiếp theo tin báo động bom tại thủ đô Tây Ban Nha.
TEL AVIV - Khoa học gia của trường đại học Tel Aviv đã làm ra tim bằng máy in 3 chiều dùng mô mỡ của người chuyển hóa thành tế bào gốc phát triển thành các tế bào khác nhau của tim.
ANKARA - Phát ngôn viên của TT Erdogan tuyên bố tại thủ đô Hoa Kỳ ngày 16-4: THổ Nhĩ Kỳ mong đợi được TT Trump bảo vệ để không bị trừng phạt vì mua phi đạn S-400 của Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.