Hôm nay,  

Mỹ Có Chứng Cớ Csvn Giấu 80 Tù Binh Mỹ

31/12/199900:00:00(Xem: 6082)
SYDNEY - Theo một bài viết của tuần báo Saigon Times từ Úc, chính cựu Tổng Thống Mỹ Nixon và cựu Ngoại Trưởng Mỹ Kissinger ngay từ đầu năm 1973 đã biết là bị mắc bẫy Hà Nội sau khi nhận được danh sách tù binh Mỹ, trong đó thiếu tên hàng trăm lính Mỹ mất tích - và Mỹ lúc đó có chứng cớ là ít nhất 80 lính Mỹ mất tích đã bị Hà Nội bắt giam. Báo Saigon Times còn đưa thêm nhiều chi tiết về cú lừa gạt lớn lao này do Đỗ Bình Dương, nguyên Phó Bí Thư Ủy Ban Trung Ương Đảng CSVN, tiết lộ.

Điều kinh ngạc là ngay cả khi Kissinger trong các ngày 10-13 tháng hai năm 1973 ghé Hà Nội chất vấn - trưng các chứng cớ rằng chính Hà Nội đã cho các báo Hà Nội, báo Pháp, báo Nga, báo Cuba, các đài TV thế giới phỏng vấn khoảng 80 tù binh Mỹ này trong các năm trước đó, vậy mà danh sách do Hà Nội đưa ra thiếu tên hàng trăm lính Mỹ mất tích trong đó có 80 người từng đưa ra quốc tế để tuyên truyền - thì Hà Nội vẫn nói là chẳng biết gì về các lính Mỹ đó cả. Lúc đó thì hiệp định Paris đã ký xong, quân Mỹ rục rịch về nước, không có cách nào để giải quyết nữa, Mỹ chỉ có cách từ chối xuất tiền bồi thường chiến tranh, như hiệp ước đã cam kết.

Ai đã dàn dựng màn lừa gạt lớn này" Theo báo Saigon Times tại Úc Châu, chính Đỗ Mười tự nhận công đầu là người vẽ ra kế hoạch lập 4 bản danh sách tù binh Mỹ, và cất giấu tù binh Mỹ để làm áp lực lâu dài. Lúc đó, Mười là Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng.

Mặc dù bài viết trên Saigon Times viết theo hình thức phiếm luận, nhưng các chi tiết này trước giờ vẫn thường nghe đồn đại trong các giới thạo tin ở Hà Nội. Độc giả có thể đọc toàn văn trên Vietbao Online http://www.vietbao.com, rồi vào “Tin Úc Châu,” đọc bài ký tên Con Hươu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
Quân đội Phi Luật Tân hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021, nói rằng họ đã khám phá các cấu trúc được xây dựng bất hợp pháp trên các hình thể tại Union Banks, một loạt bãi san hô tại Biển Đông gần nơi Manila nói rằng các tàu dân quân hàng hải Trung Quốc đã được cảnh báo trong những tuần lễ gần đây, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
“Nhìn lại 10 năm kể từ hôm nay, lịch sử sẽ phán xét như thế nào về việc không hành động này?” theo Đặc Phái Viên của Tổng Thư Ký là Christine Schraner Burgener đã hỏi các nhà ngoại giao. “Tôi hy vọng quý vị có thể hành động trong lúc vẫn còn có thời gian để tránh hệ quả tệ hại nhất bằng việc khắc phục sự thận trọng và bất đồng.”
Chiếc tàu Ever Given, tàu chuyên chở những thùng hàng rất lớn đã bị mắc cạn tại Kênh Đào Suez và đã làm tắt nghẽn giao thông đường thủy quan trọng gần cả tuần nay, đã được trục lên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Hai.
Hai viên chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đã lên án nhóm quân đội Miến Điện trong ngày chết chóc nhất của các cuộc biểu tình từ trước tới nay chống nhóm quân đội đảo chánh đã cướp chính quyền dân cử của quốc gia này, khi nhiều người biểu tình đã xuống đường hôm Chủ Nhật, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 28 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.