Hôm nay,  

Mỹ Tăng Liên Lạc Tác Chiến: Phóng 1 Vệ Tinh Quốc Phòng

12/03/200300:00:00(Xem: 4659)
CAPE CANAVERAL - Sau hơn 1 tháng dời hoãn, Không Quân Hoa Kỳ đã phóng 1 vệ tinh quốc phòng lên quỹ đạo địa cầu - vệ tinh này cho phép mở các liên lạc nhanh chóng hơn giữa các viên chức quốc phòng và các Tư Lệnh chiến trường.
Vệ tinh trị giá 200 triệu MK đã được hỏa tiễn Delta 4 do Beoing chế tạo phóng đi từ mũi Canaveral (Florida) hôm thứ hai.
Vệ tinh này là 1 phần trong hệ thống viễn thông an ninh quốc gia sẽ chuyển dữ kiện cho Bạch Oác, các sứ quán Hoa Kỳ và giới quân sự.

Vụ phóng vệ tinh hôm thứ hai cũng là sứ mạng quân sự đầu tiên trong 1 chương trình của không quân được hoạch định để chế tạo và phóng hỏa tiễn hữu hiệu hơn và giảm tốn kém.
Vụ phóng được dự định vào ngày 7-2 nhưng đã bị hoãn để tưởng niệm phi hành đoàn tàu con thoi Columbia và ngày 10-2 lại hoãn để các kỹ sư xem lại hệ thống lái có trắc trở gì không.
Hôm Thứ 7, khiếm khuyết ở khoang đặt bơm nhiên liệu được khám phá, và 1 lần hoãn nữa vì dự báo có gió mạnh trong đêm chủ nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.