Hôm nay,  

Ibm Tố Cáo Microsoft Chơi Gian Lận

20/03/200000:00:00(Xem: 5688)
Công ty IBM đã chỉ trích công ty đối thủ Microsoft, cho rằng hãng này “vắt sữa khách hàng” với nhu liệu nhằm vào sử dụng internet di động.
IBM cho rằng một vài phần thêm vào (add-ons) của sản phẩm Microsoft đã gài khách hàng vào chỗ chỉ sử dụng được nhu liệu do Microsoft viết ra.
Lời tố cáo trên đưa ra vào lúc Chánh Án Thomas Penfield Jackson sắp đưa ra phán quyết là có nên tách rời công ty Microsoft làm nhiều hãng để ngăn cản việc cạnh tranh bất chính không.
Lời tố của IBM tập trung vào WAP, tiêu chuẩn kỹ nghệ để nhận các dữ kiện Internet vào điện thoại di động. Các phân tích gia đoán rằng các công ty điện thoại di động và các hãng điều hành chỉ còn 6 tháng nữa là có thể làm cho việc sử dụng phone Internet quảng bá rộng rãi.

Trả lời phỏng vấn của Independent on Sunday, tiến sĩ Mark Bregman, quản lý tổng quát của Pervasive Computing, một phân xưởng của IBM đang phát triển kỹ thuật điện thoại di động Internet, nói, “Chúng tôi muốn có một bộ gồm các tiêu chuẩn mở. Điều này có lợi cho thị trường và giúp phát triển nhanh chóng. Nhưng Microsoft đã kéo dãn thêm các tiêu chuẩn. Nếu bạn đi với Microsoft, bạn không thể quay ngược lại. Microsoft bẫy khách hàng và vắt sữa họ.”
Tiêu chuẩn WAP được thiết lập khi các đại công ty, trong đó có Nokia, IBM và Ericsson, tổ chức Diễn Đàn WAP (WAP Forum), trụ sở chính ở Mỹ.
Một viên chức hội đồng quản trị Diễn Đàn giấu tên đã nói: “Microsoft tới quá trễ cho WAP. Trong nhiều năm, Microsoft nói là WAP không quan hệ gì. Nhưng mới giữa năm ngoái thì họ mới tìm tới Forum và nói là cần 1 chỗ ngồi trong ban quản trị. Hội đồng từ chối, và chỉ cho Microsoft vào như một thành viên.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.