Hôm nay,  

Ibm Tố Cáo Microsoft Chơi Gian Lận

3/20/200000:00:00(View: 5839)
Công ty IBM đã chỉ trích công ty đối thủ Microsoft, cho rằng hãng này “vắt sữa khách hàng” với nhu liệu nhằm vào sử dụng internet di động.
IBM cho rằng một vài phần thêm vào (add-ons) của sản phẩm Microsoft đã gài khách hàng vào chỗ chỉ sử dụng được nhu liệu do Microsoft viết ra.
Lời tố cáo trên đưa ra vào lúc Chánh Án Thomas Penfield Jackson sắp đưa ra phán quyết là có nên tách rời công ty Microsoft làm nhiều hãng để ngăn cản việc cạnh tranh bất chính không.
Lời tố của IBM tập trung vào WAP, tiêu chuẩn kỹ nghệ để nhận các dữ kiện Internet vào điện thoại di động. Các phân tích gia đoán rằng các công ty điện thoại di động và các hãng điều hành chỉ còn 6 tháng nữa là có thể làm cho việc sử dụng phone Internet quảng bá rộng rãi.

Trả lời phỏng vấn của Independent on Sunday, tiến sĩ Mark Bregman, quản lý tổng quát của Pervasive Computing, một phân xưởng của IBM đang phát triển kỹ thuật điện thoại di động Internet, nói, “Chúng tôi muốn có một bộ gồm các tiêu chuẩn mở. Điều này có lợi cho thị trường và giúp phát triển nhanh chóng. Nhưng Microsoft đã kéo dãn thêm các tiêu chuẩn. Nếu bạn đi với Microsoft, bạn không thể quay ngược lại. Microsoft bẫy khách hàng và vắt sữa họ.”
Tiêu chuẩn WAP được thiết lập khi các đại công ty, trong đó có Nokia, IBM và Ericsson, tổ chức Diễn Đàn WAP (WAP Forum), trụ sở chính ở Mỹ.
Một viên chức hội đồng quản trị Diễn Đàn giấu tên đã nói: “Microsoft tới quá trễ cho WAP. Trong nhiều năm, Microsoft nói là WAP không quan hệ gì. Nhưng mới giữa năm ngoái thì họ mới tìm tới Forum và nói là cần 1 chỗ ngồi trong ban quản trị. Hội đồng từ chối, và chỉ cho Microsoft vào như một thành viên.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
OSAKA - Các đồng minh dự hội nghị Osaka cùng vận động để Hoa Kỳ không leo thang trong cuộc đối đầu với Iran.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo các phần tử phát-xit âm mưu đảo chánh nhưng bị lực lượng an ninh phá vỡ.
PARIS - Luồng hơi nóng ảnh hưởng hầu khắp Lục Địa Cổ được trông đợi ghi kỷ lục mới trên 40 độ C từ Pháp đến Tây Ban Nha, Thụy Điển trong ngày Thứ Năm 27/6.
TEL AVIV - Từ đầu Tháng 6, tín hiệu định vị (GPS) của phi trường Ben Gurion (Israel) là không đáng tin cậy với phi công bay tới vùng này.
TUNIS - 2 quyết tử phối hợp tấn công cảnh sát tại thủ đô Tunis của Tunisia ngày Thứ Năm 27/06, khiến ít nhất 1 người chết, 8 người bị thương.
CANBERRA - Australia tìm kiếm kiểm nhận khẩn cấp tin 1 công dân bị bắt tại Bắc Hàn. BBC tường thuật: gia đình của sinh viên Alex Sigley 29 tuổi sinh sống tại Pyongyang xác nhận “không có liên lạc từ hôm Thứ Ba 25/06”. Viên chức Australia tại thủ đô Nam Hàn đang tìm cách tiếp xúc với viên chức Bắc Hàn để dò hỏi, theo tiết lộ của 1 bộ trưởng.
OSAKA - Thủ Tướng Nhật đã tiếp lãnh tụ Trung Cộng trước hội nghị G-20. Trong buổi hội đàm ngày 27-6, Thủ Tướng Shinzo Abe tỏ ý muốn nâng cấp quan hệ song phương, để tạo ra kỷ nguyên mới cho 2 nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Á.
BEIJING - Trước khi 2 nguyên thủ hội ngộ tại Osaka, phát ngôn viên bộ thương mại Trung Cộng tuyên bố “Washington nên tức khắc giải tỏa trừng phạt với Huawei”.
OSAKA - Trong cuộc tiếp xúc TT Nam Hàn tại Osaka, chủ tịch Trung Cộng hô hào mở đối thoại Trump-Kim lần thứ 3. Chủ tịch Xi xác nhận với TT Moon: Kim Jong-un thực tâm muốn phi nguyên tử.
HONG KONG - Kế hoạch kỷ niệm ngày lãnh địa Hong Kong được trao trả lại cho Trung Cộng được thu nhỏ, trong lúc nhà cầm quyền đặc khu cảm thấy quan ngại về an ninh khi tình hình chưa hết căng thẳng vì luật dẫn độ bị phản đối kịch liệt, đưa hàng triệu người xuống đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.