Hôm nay,  

Ibm Tố Cáo Microsoft Chơi Gian Lận

20/03/200000:00:00(Xem: 6679)
Công ty IBM đã chỉ trích công ty đối thủ Microsoft, cho rằng hãng này “vắt sữa khách hàng” với nhu liệu nhằm vào sử dụng internet di động.
IBM cho rằng một vài phần thêm vào (add-ons) của sản phẩm Microsoft đã gài khách hàng vào chỗ chỉ sử dụng được nhu liệu do Microsoft viết ra.
Lời tố cáo trên đưa ra vào lúc Chánh Án Thomas Penfield Jackson sắp đưa ra phán quyết là có nên tách rời công ty Microsoft làm nhiều hãng để ngăn cản việc cạnh tranh bất chính không.
Lời tố của IBM tập trung vào WAP, tiêu chuẩn kỹ nghệ để nhận các dữ kiện Internet vào điện thoại di động. Các phân tích gia đoán rằng các công ty điện thoại di động và các hãng điều hành chỉ còn 6 tháng nữa là có thể làm cho việc sử dụng phone Internet quảng bá rộng rãi.

Trả lời phỏng vấn của Independent on Sunday, tiến sĩ Mark Bregman, quản lý tổng quát của Pervasive Computing, một phân xưởng của IBM đang phát triển kỹ thuật điện thoại di động Internet, nói, “Chúng tôi muốn có một bộ gồm các tiêu chuẩn mở. Điều này có lợi cho thị trường và giúp phát triển nhanh chóng. Nhưng Microsoft đã kéo dãn thêm các tiêu chuẩn. Nếu bạn đi với Microsoft, bạn không thể quay ngược lại. Microsoft bẫy khách hàng và vắt sữa họ.”
Tiêu chuẩn WAP được thiết lập khi các đại công ty, trong đó có Nokia, IBM và Ericsson, tổ chức Diễn Đàn WAP (WAP Forum), trụ sở chính ở Mỹ.
Một viên chức hội đồng quản trị Diễn Đàn giấu tên đã nói: “Microsoft tới quá trễ cho WAP. Trong nhiều năm, Microsoft nói là WAP không quan hệ gì. Nhưng mới giữa năm ngoái thì họ mới tìm tới Forum và nói là cần 1 chỗ ngồi trong ban quản trị. Hội đồng từ chối, và chỉ cho Microsoft vào như một thành viên.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ nào sẽ đứng lên bênh vực Đài Loan trong thời Trung Quốc ra sức quấy nhiễu này? Cũng có vài quốc gia đã chính thức lên tiếng.
NEW YORK - TT Trump họp báo 80 phút tại New York hồi chiều Thứ Tư, trả lời phỏng vấn về nhiều vấn đề.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ hiện đại và cao giá nhất thế giới, sản phẩm của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, đã xung trận sáng Thứ Năm tại Afghanistan.
GENEVA - Dự báo tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2018 là 3.9%, theo tính toán của “tổ chức mậu dịch thế giới – WTO”, là hạ thấp.
BEIJING - Cơ quan không gian của Trung Cộng loan báo: phòng thí nghiệm không gian Tiangong 2 sẽ trở lại địa cầu vào Tháng 7-2017 trong 1 cuộc tự hủy có kiểm soát.
NEW YORK - Trong phát biểu tại diễn đàn LHQ, lãnh tụ Mahmoud Abbas của Palestine kêu gọi Hoa Kỳ rút lại quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và cắt giảm cứu trợ dân tị nạn Palestine.
MOSCOW - Thẩm quyền điều tra Anh Quốc (UK) chỉ danh 1 trong 2 nghi can tấn công cựu sĩ quan quân báo Nga Sergei Skripal tại Salisbury là 1 sĩ quan cấp đại tá của Nga.
WASHINGTON - Ngay khi lên tiếng tại Hội Đồng Bảo An sáng Thứ Ba, TT Trump tố cáo Trung Cộng mưu toan quấy rối bầu cử giữa kỳ - ông cao giọng “Họ không muốn tôi hay chúng tôi thắng vì tôi là nguyên thủ đầu tiên thách thức họ về mậu dịch và chúng tôi đang thắng thế - thắng ở mọi bậc”.
NEW YORK - Trong buổi tiếp xúc cựu ngoại trưởng Kissinger bên lề Đại Hội Đồng LHQ, ngoại trưởng Trung Cộng yêu cầu Hoa Kỳ không nhìn nhà cầm quyền Beijing bằng não trạng của thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, để giữ quan hệ song phương tiếp tục lành mạnh, không căng thẳng như vài tháng qua.
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.