Hôm nay,  

Ibm Tố Cáo Microsoft Chơi Gian Lận

3/20/200000:00:00(View: 6988)
Công ty IBM đã chỉ trích công ty đối thủ Microsoft, cho rằng hãng này “vắt sữa khách hàng” với nhu liệu nhằm vào sử dụng internet di động.
IBM cho rằng một vài phần thêm vào (add-ons) của sản phẩm Microsoft đã gài khách hàng vào chỗ chỉ sử dụng được nhu liệu do Microsoft viết ra.
Lời tố cáo trên đưa ra vào lúc Chánh Án Thomas Penfield Jackson sắp đưa ra phán quyết là có nên tách rời công ty Microsoft làm nhiều hãng để ngăn cản việc cạnh tranh bất chính không.
Lời tố của IBM tập trung vào WAP, tiêu chuẩn kỹ nghệ để nhận các dữ kiện Internet vào điện thoại di động. Các phân tích gia đoán rằng các công ty điện thoại di động và các hãng điều hành chỉ còn 6 tháng nữa là có thể làm cho việc sử dụng phone Internet quảng bá rộng rãi.

Trả lời phỏng vấn của Independent on Sunday, tiến sĩ Mark Bregman, quản lý tổng quát của Pervasive Computing, một phân xưởng của IBM đang phát triển kỹ thuật điện thoại di động Internet, nói, “Chúng tôi muốn có một bộ gồm các tiêu chuẩn mở. Điều này có lợi cho thị trường và giúp phát triển nhanh chóng. Nhưng Microsoft đã kéo dãn thêm các tiêu chuẩn. Nếu bạn đi với Microsoft, bạn không thể quay ngược lại. Microsoft bẫy khách hàng và vắt sữa họ.”
Tiêu chuẩn WAP được thiết lập khi các đại công ty, trong đó có Nokia, IBM và Ericsson, tổ chức Diễn Đàn WAP (WAP Forum), trụ sở chính ở Mỹ.
Một viên chức hội đồng quản trị Diễn Đàn giấu tên đã nói: “Microsoft tới quá trễ cho WAP. Trong nhiều năm, Microsoft nói là WAP không quan hệ gì. Nhưng mới giữa năm ngoái thì họ mới tìm tới Forum và nói là cần 1 chỗ ngồi trong ban quản trị. Hội đồng từ chối, và chỉ cho Microsoft vào như một thành viên.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.
THE HAGUE - Hoa Kỳ tố cáo Nga ngăn chuyên viên của toà hình sự quốc tế đến nơi chứng kiến hơi độc sarin tấn công thường dân, tại Douma (Syria).
WASHINGTON - Viên chức thẩm quyền Hoa Kỳ và UK thông báo qua hội thảo nối mạng tố cáo tin tặc có hậu thuẫn của chính quyền Moscow tấn công hệ thống máy điện toán khắp thế giới trong 1 chiến dịch do thám toàn cầu có thể dẫn tới các trận tấn công tương lai.
LIÊN HIỆP QUỐC - Pháp hô hào các thành viên HĐ Bảo An đặt niềm tin vào nỗ lực điều giải của LHQ nhằm giải quyết các vấn đề bảo vệ thường dân và tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria kéo dài hơn 7 năm.
DAMASCUS - 1 góa phụ mất chồng trong nội chiến Syria xác nhận với phóng viên của NBC News: trận không tập Damascus cảa Anh, Pháp, Hoa Kỳ cho phép thường dân bị áp bức thấy hy vọng thế giới tự do cùng họ tranh đấu vì tự do dân chủ.
Một phụ nữ ở Melbourne 24 tuổi, người giả vờ bị bệnh ung thư ở giai đoạn cuối và lừa số tiền 42,000 AUD ($32,552) từ cha mẹ và bạn bè, hàng xóm để cô có thể duy trì lối sống tiệc tùng, bị kêu án tù ở ba tháng.
Nếu bạn cho con chuột một bánh xe chạy, nó sẽ chạy. Điều này không có nghĩa là nó sẽ tiêu thêm năng lượng, bởi vì nó cũng sẽ chuyển động một cách khác nếu nó không trên bánh xe chạy, dựa theo một nghiên cứu mới thú vị về cách hành xử và khả năng tiêu hóa khi chuột tập thể dục.
GAZA CITY - 1 thanh niên Palestine 28 tuổi bị bắn, chết trong bệnh viện, là người tham gia biểu tình chống sách luợc lấn chiếm đất của chính quyền Netanyahu.
WINDHOEK - TT Hage Geingob loan báo: 1 câu trong khung kế hoạch kinh tế của Namibia buộc doanh nghiệp da trắng bán lại 25% cổ phần vốn cho người da đen đã bị lọai bỏ.
GABORONE - Nữ bộ trưởng mới đuợc đưa vào nội các Botswana là Bogolo Joy Kenewendo đuợc cộng đồng mạng chúc mừng như là khuyến khích vai trò của phụ nữ trong mọi lãnh vực xã hội tại châu Phi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.