Hôm nay,  

Cựu Giám Đốc Cia Nghi Iraq Chủ Mưu 11-9, Anthrax

10/24/200100:00:00(View: 3972)
WASHINGTON D.C. - Ông James Woosley, cựu giám đốc CIA, tuyên bố tại hội nghị toàn quốc của Nghị Hội Người Mỹ gốc Israel hôm thứ hai rằng Iraq rất có thể đã can dự vào trận tấn công khủng bố ngày 11-9.

Ông nói: có rất nhiều điển hình về lý lịch bị đánh cắp, về giấy tờ giả tinh vi, về sự phối hợp giữa nhiều quốc gia tản lạc cách xa 1 kết luận rằng 1 quốc gia và 1 cơ quan tình báo mạnh đã dự phần. Ông chỉ ra rằng vi trùng Anthrax thuần chủng là kết quả của 1 kế hoạch lâu dài của 1 quốc gia.

Cựu giám đốc Woosley tới việc TT Saddam Hussein đã củng cố các quan hệ với các nhóm khủng bố Hồi Giáo, và tình báo Iraq đã có những cuộc gặp gỡ với các nhóm đó, kể cả tổ chức al-Qaeda của Bin Laden. Ông Woosley không bình luận về tin nói rằng ông được Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz giao xem xét khả năng Iraq can dự vào các trận khủng bố, nhưng cho hiểu ông đang làm việc với các ủy ban hỗn hợp Anh-Mỹ, 1 với CIA, và 1 với Hải Quân.

Cựu giám đốc CIA nói chưa có đủ bằng chứng để quy trách nhiệm TT Saddam Hussein, nhưng có những dấu chỉ rằng ông Hussein rất khả nghi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.