Hôm nay,  

Clinton Đòi Mở Rộng Medicare

26/06/199900:00:00(Xem: 6001)
WASHINGTON (TH) - Sau khi ăn mừng chiến thắng Kosovo, Tổng Thống Clinton lại chú mục đến những vấn đề gần gụi với nước Mỹ hơn và một lần nữa thách thức đảng Cộng Hòa cùng góp phần làm việc với ông về các vấn đề trợ cấp Medicare, An sinh Xã hội, kiểm soát súng và những vụ khác.
Sáng thứ sáu 25-6, Clinton đọc bài diễn văn tại Đại học Georgetown về sự tăng trưởng kinh tế và chính sách đối nội.
Trước các sinh viên đại học, Clinton nói: “Nền kinh tế của chúng ta hiện nay có lẽ là mạnh nhất trong lịch sử, và ngày càng cho thấy rõ kinh tế một phần lớn đã được thúc đẩy bởi sức mạnh của một cuộc cách mạng kỹ thuật học chỉ thấy một lần trong một đời người”.
Ông tiếp: “Ngay sáng hôm nay chúng ta được tin trong quý vừa qua, kinh tế đã tăng trưởng dũng mãnh đến 4.3% và hầu như không có lạm phát. Nếu chúng ta duy trì được tình trạng này, đó là tốt cho tương lai của chúng ta”.
“Lãnh vực kỹ thuật cao chỉ chiếm 8% trong nền kinh tế của chúng ta, nhưng lãnh vực này đã tạo được 1/3 sức tăng trưởng của kinh tế trong 6 năm ruỡi vừa qua. Chúng ta hiện đang chứng kiến một sự bùng nổ của kỹ thuật học và năng suất đi kèm theo nó - từ mạng luới Internet nối liền các văn phòng, cơ sở làm việc trên khắp thế giới, đến các máy điện toán dùng để theo dõi hàng tồn kho. Các bạn đã có cơ may, nhờ kỹ thuật học mà làm những công việc chưa được tạo ra, trong những ngành kỹ nghệ chưa được tưởng tượng thấy”.

Ngoài ra trong dịp này Clinton cũng kêu gọi Quốc hội do đảng Cộng Hoa nắm đa số hãy mở rộng bảo hiểm y tế cho hàng triệu người đã bị các luật lệ tiểu bang từ chối không cho.
Clinton nói: “Nếu chúng tôi được biểu quyết chấp thuận việc này thì nó sẽ giống như một con dao nóng thái vào một cục bơ, thật dễ dàng. Nhưng Quốc hội lại đang tìm cách ngăn chặn đạo luật”.
Từ một năm nay, Clinton đã thúc đẩy Quốc hội chấp thuận dự thảo luật Y tế của ông. Clinton nói đây không phải là vấn đề của một đảng nào, nếu đạo luật được chấp thuận cả hai đảng Công Hòa và Dân Chủ đều có lợi.
Trong nhiều cuộc vận động tranh cử, đảng Dân Chủ vẫn nêu vấn đề y tế để đấu tranh với đảng Cộng Hòa. Lần này sợ bị kém phiếu, Cộng Hòa cũng phải nhìn lại đến vấn đề kế hoạch y tế của chính họ để đưa ra tranh đấu trong cuộc vận động bầu cử. Tổng Thống Clinton sẽ vận động mạnh trong lãnh vực này.
Thứ hai tuần tới Clinton sẽ đi vận động quyên tiền tranh cử ở Connecticut và New York. Thứ tư ông sẽ đi Chicago. Bắt đầu từ 5 tháng 7, Clinton sẽ đi các tiểu bang Kentucky, Mississippi. Missouri. South Dakota, Arizona bà California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
Quyết định không phải là một quyết định dễ dàng đối với các nhà lãnh đạo SPD. Tuy nhiên bây giờ nó đến sớm một cách đáng ngạc nhiên: một đảng viên Đảng Dân chủ Xã hội (SPD), người có lúc đã bị xóa sổ, trở thành ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức của đảng SPD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.