Hôm nay,  

Worldcom, Sprint Rút Ý Định Sáp Nhập

6/28/200000:00:00(View: 6389)
WASHINGTON D.C. - Bà Janet Reno loan báo Bộ Tư Pháp đã đệ đơn kiện ngăn trở sự sáp nhập 2 công ty viễn thông WorldCom và Sprint, mà Liên Hiệp Âu Châu cũng phản đối, vì phạm luật chống độc quyền.

Họp báo sáng Thứ 3, bà Bộ Trưởng Reno cho biết cuộc sáp nhập WorldCom và Sprint sẽ làm giảm các thành quả của cạnh tranh kể từ sau vụ sáp nhập của công ty AT&T cách đây 25 năm, gây thiệt hại cho người tiêu thụ và các cơ sở kinh doanh khác.

Ông Michael Salsbury, tham vấn trưởng của công ty Sprint, cho biết công ty WorldCom sẽ xem xét lại các chọn lựa với Sprint. 3 công ty viễn thông AT&T, WorldCom và Sprint hiện chiếm 80% thị trường nội địa Hoa Kỳ. Tin giờ chót: WorldCom và Sprint đã rút lại ý định sáp nhập để tarnh đơn kiện của Bộ Tư Pháp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
LONDON - Nhu cầu mượn nợ năm 2020 có thể tăng gấp đôi nếu Brexit không thỏa thuận xẩy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.