Hôm nay,  

Worldcom, Sprint Rút Ý Định Sáp Nhập

6/28/200000:00:00(View: 6498)
WASHINGTON D.C. - Bà Janet Reno loan báo Bộ Tư Pháp đã đệ đơn kiện ngăn trở sự sáp nhập 2 công ty viễn thông WorldCom và Sprint, mà Liên Hiệp Âu Châu cũng phản đối, vì phạm luật chống độc quyền.

Họp báo sáng Thứ 3, bà Bộ Trưởng Reno cho biết cuộc sáp nhập WorldCom và Sprint sẽ làm giảm các thành quả của cạnh tranh kể từ sau vụ sáp nhập của công ty AT&T cách đây 25 năm, gây thiệt hại cho người tiêu thụ và các cơ sở kinh doanh khác.

Ông Michael Salsbury, tham vấn trưởng của công ty Sprint, cho biết công ty WorldCom sẽ xem xét lại các chọn lựa với Sprint. 3 công ty viễn thông AT&T, WorldCom và Sprint hiện chiếm 80% thị trường nội địa Hoa Kỳ. Tin giờ chót: WorldCom và Sprint đã rút lại ý định sáp nhập để tarnh đơn kiện của Bộ Tư Pháp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - 7 người bị thương trong vụ nổ 2 dãy chúng cư tại thành phố Linkoping, miền nam Thụy Điển.
RIYADH - Vị thành niên tranh đấu nhân quyền bị bắt lúc 13 tuổi, đối diện án tử hình 5 năm sau.
MEXICO CITY - Binh lính Mexico sẵn sàng đón tiếp di dân từ Guatemala tại biên giới miền nam. Nhân chứng, viên chức và nhà tranh đấu nhân quyền xác nhận với Reuters: hàng chục người bị bắt. Điều hợp viên Salva Cruz giúp việc tại Fray Matias de Cordova cho hay: có mặt quân cảnh và thủy thủ, là hiện tượng mới.
LONDON - 1 và 40 tấn kẽm ngôi nhà tiền chế, sản xuất bằng kỹ thuật in 3 chiều, có thể lắp ráp xong trong chưa tới 1 ngày.
MOSCOW - Khi bắt đầu 3 ngày công du Nga, chủ tịch Trung Cộng cổ vũ mức độ quan hệ mới với TT Putin trong lúc 2 bên đối đầu căng thẳng với Washington.
KHARTOUM - Dân 2 bên sông Nile đã vớt xác của 40 nạn nhân quân đội Sudan tàn sát tại nơi phong trào quần chúng tập trung biểu tình phía trước Bộ Quốc Phòng từ nhiều tuần.
CHURU - Bệnh viện của thành phố Chur thuộc miền bắc Ấn Độ loan báo: số người yêu cầu cấp cứu tăng nhiều, gồm 1 số bị “ngộp nóng” khi nhiệt độ tại nhiều nơi là trên dưới 40 độ trong 4 ngày liên tiếp.
BANGKOK - QH Thái Lan gồm 500 dân biểu và 250 nghị sĩ đã bầu Thủ Tướng gốc quân nhân tiếp tục nhiệm vụ qua nhiệm kỳ 2.
PYONGYANG - Sự kiện tuyên truyền của nhà nước toàn trị Bắc Hàn bị ngưng, tiếp theo phê bình của lãnh tụ Kim, theo tin từ 4 hãng lữ hành.
TAIPEI - Vào hôm Thứ Năm 6 tháng 6, Đài Loan xác nhận tin mua 2 tỉ MK vũ khí của Hoa Kỳ. Thương vụ này gồm 108 chiến xa Abrams, súng và đạn chống tăng. Reuters đưa tin: Taiwan muốn củng cố lực lượng thiết giáp hiện gồm loại chiến xa M60.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.