Hôm nay,  

Clinton Đòi Hạ Thuế, Tài Trợ Tiền Thuốc Cao Niên

28/06/200000:00:00(Xem: 5791)
WASHINGTON D.C. - Bạch ốc ngày Thứ 3 cảnh cáo các vị dân cử của đảng Cộng Hòa rằng họ sẽ mang tiếng là “vô tích sự” nếu không thỏa hiệp về dùng tiền thặng dư ngân sách tài trợ tiền thuốc chữa bệnh theo toa bác sĩ trong chương trình Medicare, để đổi lấy biện pháp giảm thuế cho những người có gia đình. Hôm Thứ 2, TT Clinton đề nghị ký kết đề nghị giảm thuế 250 tỉ để hạ tiền phạt đối với những cặp vợ chồng có 2 đầu lương, theo đòi hỏi từ lâu của các vị dân cử Cộng Hòa, nếu Quốc Hội chấp thuận tài trợ tiền thuốc của giới cao niên, tổng trị giá tương đương. Ông Joe Lockhart, tham vụ báo chí Bạch ốc, nói rằng các vị dân cử Cộng Hòa sẽ nhận ra sự khôn ngoan khi thỏa hiệp như trên. Các chính khách của đảng Dân Chủ, đang trông đợi giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện qua cuộc bầu cử Tháng 11 sắp tới, đã bắt đầu công kích phe Cộng Hòa là năm nay không làm gì về việc lập pháp.

Tổng Thống Bill Clinton nói rằng nước Mỹ sẽ kết thúc tài khóa hiện nay với một khoản thặng dư ngân sách 211 tỷ đôla, tức nhiều hơn con số dự đoán gần 50 tỷ đôla. Ông Clinton nói rằng do kết quả của số thặng dư cao hơn dự đoán này mà chính phủ Hoa Kỳ sẽ có thể trả hết số nợ quốc gia trước năm 2012, tức là trước thời hạn tiên đoán 1 năm.

Tòa Bạch Ốc cũng xác nhận rằng số thặng dư ngân sách trong vòng 10 năm tới được dự đoán vào khoảng 1.870 tỷ đôla, tức là nhiều hơn gần gấp đôi con số tiên đoán đầu tiên được đưa ra chỉ mới 4 tháng trước đây. Số ước tính thặng dư lớn hơn đã cho phép các ứng cử viên tổng thống chủ yếu vận động thúc đẩy thực hiện việc cắt giảm thuế trong năm bầu cử này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.