Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 10609)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố: Hoa Kỳ không định rút tại Syria dù Washington nói đã có kế hoạch ngưng can dự.
MANILA - Bộ ngoại giao Philippines đã xin lỗi chính quyền Kuwait sau vụ có yếu tố xâm phạm chủ quyền của vương quốc để giải cứu 5, 6 công dân làm việc gia nhân bị chủ bản xứ lạm dụng.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang ra sức phát triển kỹ thuật “choàng áo vô hình” để chiến đấu cơ đánh lừa radar đối phương – nhưng giới quan sát tin chắc con đường còn dài trước khi chiến đấu cơ có thể thực sự tàng hình khi đối đầu.
BEIJING - Cảnh sát Hoa Nam đã bắt người đàn ông bị nghi là thủ phạm phóng hoả đốt quán karaoke gây thiệt mạng 18 người tại thành phố Qingyuan thuộc tỉnh Gangdong.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TORONTO, Canada -- Một xe van đâm vào một đám đông người đi bộ ở Toronto hôm Thứ Hai 23/4/2018, làm chết 9 người, gây bị thương 16 người.
PARIS - Trước khi tới thủ đô Hoa Kỳ trong 1 chuyến công du 3 ngày, nguyên thủ Pháp hô hào TT Trump chớ loại bỏ thỏa ước nguyên tử Vienna Tháng 7-2015 mà Lục Cường đã lý với Iran - trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh dành cho 1 cơ sở truyền thông Hoa Kỳ, TT Macron cũng nói tới chính sách thuế nhập cảng của Trump.
MANAGUA - TT Ortega rút lại dự định cải tổ chính sách hưu dưỡng bị phản đối đưa tới biểu tình bạo động 4 ngày gây thiệt mạng 4 người – nhưng, áp lực không giảm. Liên hội doanh nghiệp tư Nicaragua, là đồng minh của lãnh tụ Ortega trong 11 năm qua, xác nhận : vẫn tổ chức xuống đường phản đối.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố với nhà báo : còn quá sớm để cứu xét khả năng cho Nga trở lại diễn đàn kinh tế G-7.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hô hào các nước giàu tích cực hạn chế “thiên đàng cất giấu tiền bẩn” cùng lúc hưá hẹn tăng khả năng cấp tín dụng – nhân dịp mở khoá họp muà xuân cùng với World Bank, IMF công bố các hướng dẫn về trừ tham nhũng có hệ thống và ảnh hưởng của tham nhũng với kinh tế quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.