Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 10620)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện của Nga tại LHQ hô hào Hoa Kỳ và đồng minh phương Tây tự chế để không tấn công Syria – nhưng ĐS Vassily Nebenzia không loại trừ cơ nguy phát sinh chiến tranh giữa Washington và Moscow.
Quân chính phủ đã tái chiếm hoàn toàn khu vực Ghouta tại ven đô Syria - cac tay súng cuối cùng của quân nổi dậy đã bị đánh bật ra ngoài.
Hình ảnh video cho thấy 1 nữ sa sĩ mang bầu bị bắn trong khi trình diễn tại 1 lễ hội địa phương ở tỉnh Sindh (Pakistan) 2 ngày trước.
Chủ tịch QH Rahul Gandhi khẳng định: phản đối bạo hành với phụ nữ không là đề tài chính trị nhưng là nan đề của toàn xã hội Ấn Độ – ộng hô hào trung ương hành động.
Viên chức Bộ ngoại giao Nam Hàn cho hay: Washington đòi Seoul chia sẻ chi phí của cuộc phối trí tài sản chiến luợc trong thương luợng mới đây.
Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.
Hạ Viện Nga định xem xét 1 dự thảo luật ủy quyền cho Điện Kremlin cấm hay hạn chế 1 số hàng hoá nhập cảng từ Bắc Mỹ – để chống lại đợt trừng phạt mới của Washingto
Hiếm khi Trung Cộng ghi hồ sơ là khiếm ngạch mậu dịch trong các trao đổi quốc tế - xuất cảng Tháng 3 giảm là ngoại dự liệu, nhưng thặng dư mậu dịch với Hoa Kỳ.
Các nhà lãnh đạo Nam Mỹ họp trong ngày Thứ Sáu về về tranh chấp thuế suất nhập cảng của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Hoa Kỳ đã gửi tới Syria một lực lượng tấn công không quân và hải quân Mỹ lớn nhất kể từ cuộc chiến Iraq tới nay
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.