Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 11384)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAVANA - Chính quyền CS tại đảo quốc Cuba loan báo: bầu cử địa phương sẽ đuợc tổ chức ngày 22-10, khởi đầu tiến trình sẽ bàn giao quyền hạn từ chủ tịch Raul Castro vào tháng 2 sang năm.
Một trận hỏa hoạn khổng lồ cháy tại một cao ốc 27 tầng lầu, trong khi nhiều người còn bị kẹt bên trong.
SEOUL - Phi cơ không người lái (UAV) chụp hàng trăm bức ảnh tại phiá nam khu phi chiến phân cách Bắc Hàn và Nam Hàn sau cuộc chiến 1950-1953, gồm địa điểm đặt phi đạn cản phá THAAD,
BAGHDAD - Hàng trăm người ngã bệnh và 1 trẻ em đã chết vì trúng độc thực phẩm tại 1 trại tạm trú của dân di tản Mosul – nhiều người nôn mửa sau bữa ăn chấm dứt tháng chay Ramadan theo tục lệ Hồi Giáo.
Nhưng, trong chuyến đi Pháp, ngoại trưởng Abdulraham al-Thani họp báo tại Paris tuyên bố: ngoại nhân chớ bàn việc dối ngoại của Qatar. Ông khẳng định:
BONN - Nhà tranh đấu Ildar Dadin bị chính quyền Moscow kết án tù vì tổ chức các cuộc biểu tình chống chế độ đuợc tặng giải Boris Nemtsov để vinh danh các nỗ lực không ngừng nghỉ vì các giá trị dân chủ.
PANAMA CITY - Panama đoạn giao với Taipei để thiết lập quan hệ ngoại giao với Beijing – cuộc đảo chính ngoại giao gây buồn phiền và bất bình với đảo quốc.
Hôm Thứ Sáu, thông báo bằng twitter của chủ tịch EU Donald Tusk ghi “Chúng tôi không biết khi nào thương luợng bắt đầu, nhưng biết thời điểm kết thúc”.
Những dòng chữ chiếm nửa bên trái của bích chương ghi “Làm Tại Hoa Kỳ, nhưng Smirnoff Vodka hân hạnh nói chuyện hữu thệ về các quan hệ với Nga”.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Rex Tillerson loan báo: sinh viên Otto Warmbier 22 tuổi, bị giam giữ tại Bắc Hàn từ đầu năm 2016, đuợc Bắc Hàn trả tự do.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.