Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

17/08/200200:00:00(Xem: 11548)
CÒN 400,000 DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN
Dân tị nạn A Phú Hãn đi bộ tới một trung tâm đăng bộ tại trại tị nạn tân lập Zhare Dash ở vùng sa mạc xa xôi, khoảng 30 cây số phía Tây Kandahar hôm thứ sáu. Khoảng hơn 400,000 người A Phú Hãn đang tìm nơi cư trú để thoát khỏi các màn truy bức ở Bắc A Phú Hãn và nạn hạn hán thê thảm ở miền Nam.

TƯỞNG NIỆM 25 NĂM NGÀY CHẾT ELVIS PRESLEY
Chương trình tưởng niệm 25 năm ngày chết ca sĩ Elvis Presley dài cả tuần lễ đã bắt đầu đêm thứ năm với hơn 100,000 người ái mộ đổ về Memphis, Tennessee, quê hương của Presley. Buổi lễ thắp nến tưởng niệm sẽ kéo dài tới 6 giờ sáng ngày 16-8, ngày mà Presley chết vào năm 1977, khi ở tuổi 42.

LEO TỚI CÁC TẦNG TRỜI CAO NHẤT
Nhà lực sĩ leo trèo người Pháp Alain Robert, người chống lệnh cảnh sát bằng cách trèo lên các nhà chọc trời cao nhất thế giới không cần giấy phép, hôm thứ sáu 16-8 đã thử trổ tài sơ sơ tại nhà chọc trời cao nhất ở Jakarta. Robert dự định chuyến đi một vòng Châu Á vào tháng 9 và sẽ leo cao ốc cao nhất Jakarta này, khoảng 262 mét, mà không cần dụng cụ an toàn nào.

PAKISTAN: 1 DU KÍCH CHẾT VÌ CHẾ BOM


MULTA - Một du kich quân Hồi Giáo thiệt mạng trong lúc làm bom tại công trình xây dựng 1 trường học mới tại miền trung Pakistan. Tin cảnh sát thị trấn Sahiwal, thuộc tỉnh Multan (cach thủ đô Islamabad 185 dặm), cho biết 1 người khác bị thương khi quả bom nổ trước giờ dự định. Nghi can dự định đánh bom tên Alam Sher là đội viên của nhóm ngoài vòng pháp luật Jaish-e-Mohammed. Cảnh sát tìm thấy còn 1 số chất nổ tại hiện trường. Tên người bị thương không được tiết lộ.

NHẬT: UNIQLO MỞ THÊM 100 TIỆM
Công ty trang phục thời trang Nhật Bản Fast Retailing Co Ltd. hôm thứ sáu cho biết sẽ mở thêm 100 cửa tiệm Uniqlo mới trong năm nay, kể từ tháng 9. Như vậy là có mức tăng 27% trong kế hoạch lúc đầu là chỉ mở thêm 79 tiệm mới trong năm nay. Trong khi đó, hãng này dự định đóng cửa 30 tiệm thua lỗ năm nay và cùng con số đó cho năm tới, nghĩa là sẽ có tổng cộng 640 tiệm vaò tháng 8-2003.

DÂN MỸ VẪN TIÊU XÀI, CỨU NGUY KINH TẾ
Niềm tin giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã ổn định trong đầu tháng 8, khi dân chúng thấy thị trường chứng khoán hồi phục và thêm lạc quan về tình hình tài chánh của họ. Đại Học University of Michigan tính ra rằng chỉ số cảm xúc người tiêu thụ giảm chút xíu để còn 87.9 điểm trong đầu tháng 8, so với 88.1 điểm tháng 7. Điều may mắn cho kinh tế Mỹ là dân Mỹ vẫn liên tục tiêu xài, nên kích thích được các ngành sản xuất để dò dẫm qua cơn hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YOKOHAMA - Các nhà hoạch định chiến lược tài chính của 3 nước Nhật, Hàn, Hoa đồng ý cùng chống lại mọi hình thức bảo hộ mậu dịch trong lúc thế giới cảm thấy quan ngại về định hướng của TT Donald Trump.
BRUSSELS - Khẩu chiến tiếp tục giữa London và Brussels khi chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố ngưng nói tiếng Anh vì tiếng Anh không còn quan trọng
PARIS - Hội Đồng chấp hành của cơ quan văn hoá LHQ (đuợc biết với tên tắt UNESCO) đã phê duyệt 1 quyết nghị xác nhận Israel là “thế lực chiếm đóng tại Jerusalem.”
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi dân số Hoa Lục áp đảo, và chính phủ Bắc Kinh liên tục hăm dọa dùng vũ lực sáp nhập Đàì Loan “vào đất mẹ,” chính phủ Đài Loan lo hối thúc dân chúng sinh nở đông thêm.
ROME - Các giới chức tại “Chương trình Lương thực Thế giới - WFP” tin rằng tình trạng đói kém tại nhiều nơi trên thế giới là sức đẩy phiá sau làn sóng di trú và xung đột vũ trang, từ châu Phi đến Trung Đông và châu Á.
WASHINGTON - Tin quân sự Hoa Kỳ loan báo: 1 quân nhân thiệt mạng hôm Thứ Năm tại Somalia trong lúc làm nhiệm vụ cố vấn và yểm trợ với lực luợng bản xứ chống loạn quân al-Shabaab có liên lạc với khủng bố quốc tế.
MANILA - Báo cáo viên đặc biệt LHQ Agnes Callamard vừa tới Philippines trong 1 chuyến đi không chính thức để thẩm định chiến dịch bài trừ ma túy của TT Rodrigo Duterte.
HONG KONG - 1 chi tiết trong chương trình kỷ niệm 20 năm thu hồi chủ quyền Hong Kong là 10,000 công an cảnh sát đuợc huy động bảo vệ lãnh tụ Tập Cận Bình và quan khách lục địa dự lễ, bắt đầu trong tháng tới.
SEOUL - Khoảng 120 doanh nhân Nam Hàn đồng loạt rút công nhân từ khu công nghiệp Kaseong hồi Tháng 2 năm ngoái theo lệnh tẩy chay của chính quyền Seoul sau khi Pyongyang bắn thử phi đạn tầm xa,
Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksandr Fomin tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Moscow: giao ước này đem lại hy vọng về ngưng các hoạt động thù địch rộng lớn hơn với hậu thuẫn của LHQ và nhiều nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.