Hôm nay,  

Vatican Có Tân Đại Sứ Đài Loan

31/01/200400:00:00(Xem: 5002)
VATICAN CITY -- Đức Giáo Hoàng John Paul II đã ca ngợi Đài Loan là biết tôn trọng tự do tôn giáo khi ngài đón tân đại sứ của đảo này.
“Trung Quốc Cộng Hòa đã bày tỏ sự tôn trọng các truyền thống tôn giáo và công nhận quyền mọi người có quyền tín ngưỡng và hành đạo,” theo lời Giáo Hoàng, khi không dùng chữ “Đài Loan” mà lại dùng chữ “Cộng Hòa Trung Quốc” (Republicc of China).

Đức Giáo Hoàng đã đón Đại sứ Chou-seng Tou, khi ông này trình ủy nhiệm thư lên Vatican, một trong 27 nước duy nhất trên thế giới bang giao với Đài Loan.
Trung Quốc, đóái thủ của Đài Loan, đã cắt bang giao với Vatican nhiều thập niên trước, lúc mà đảng CSTQ chiếm lục địa, và bang giao này vẫn chưa hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.