Hôm nay,  

Đảo Java Sẽ Đặt Hệ Thống Báo Động Sóng Thần

21/07/200600:00:00(Xem: 3291)

Sau trận sóng thần phát sinh từ động đất 7.7 độ Richter dưới đáy biển gây thiệt mạng trên 500 người và hàng trăm người mất tích, chính quyền Indonesia đang chuẩn bị đặt đặt hệ thống báo động sớm ở ngoài khơi đảo Java.

Trong giai đoạn đầu của dự án 5 năm, hồi Tháng 11 năm ngoái, chuyên viên Đức đã giúp đỡ các nhà chuyên môn Indonesia thiết lập hệ thống báo động ở vùng biển phía tây đảo Sumatra, với 2 phao mang các máy cảm ứng đo áp lực của nước biển.

Indonesia là quần đảo rộng lớn nhất thế giới với 17,000 đảo lớn nhỏ, cần 20 phao. Nhiều nước quan tâm, nhưng chỉ mới có chính phủ Đức ký kết thỏa thuận dài hạn dự chi 45 triệu MK để giúp Indonesia tránh những hậu quả nặng nề của 1 trận sóng thần lớn kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiến trình thương lượng phi nguyên tử giữa Washington và Pyongyang cho hay: 1 bức thư của TT Trump đã được chuyển tới chủ tịch Kim Jong-un hôm cuối tuần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.