Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/11/200600:00:00(Xem: 8317)

Tin Vắn Thế Giới

- BANGLADESH: XUỐNG ĐƯỜNG

Các nhà hoạt động của khối 4 đảng dẫn đầu bởi Đảng Quốc Gia Bangladesh của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia biểu tình tại Dhaka hôm 1-11-2006, tố đảng đối thủ là Awami League về các hỗn loạn chính trị mới đây. Chính phủ lâm thời Bangladesh có nhiệm vụ tổ chức bầu cử vào tháng 1-2007 chỉ huy bởi hội đồng cố vấn 10 thành viên đã tuyên thệ nhậm chức đêm 31-10-2006 trong lúc bạo động chính trị đã làm chết tới 23 người từ khi chính phủ cũ mãn nhiệm kỳ. (AFP/Getty Images)

- BẮC KINH CẤM 740,000 XE VÀO

Bắc Kinh đang thực tập về giao thông để đón Thế Vận 2008, buộc hơn 740,000 xe hơi xa các đường phố Bắc Kinh. Hơn phân nửa xe chính phủ sẽ bị cấm chạy trên đường phố trong thời gian có Diễn Đàn Hợp Tác Trung Quốc - Phi Châu các ngày 4-5 tháng 11, và chủ xe tư nhân được khuyên  nên đi xe buýt hay xe đạp. Ăn mày bị bố ráp, đưa về các trung tâm. (AFP/Getty Images)

- MASTERCARD TĂNG LỢI TỨC

Công ty thẻ tín dụng MasterCard, chủ thương hiệu tín dụng lớn thứ nhì Hoa Kỳ, hôm Thứ Tư loan báo lợi tức quý ba tăng 82%. Lập tức giữa ngày Thứ Tư, cổ phiếu hãng tăng gần 16%. MasterCard có thương vụ quý ba tăng 15% để tới 502 tỉ đô la.

- SÂN GÔN BẮC HÀN VẮNG KHÁCH

Các sân gôn Bắc Hàn nơi rặng Núi Kim Cương, kế bên khu phi quân sự, nơi chia đôi hai miền Nam và Bắc Hàn, lại mất khách từ khi có chuyện Bắc Hàn thử bom nguyên tử và Mỹ phong tỏa tài chánh Bắc Hàn. Công ty Nam Hàn Emerson Pacific đã bơm 74.12 triệu Mỹ Kim vào dự án sân gôn tại nơi cảnh đẹp Triều Tiên này, thú nhận là ngay cả những người Nam Hàn đã mua thẻ hội viên cũng vẫn lo ngại.

- THỊ TRƯỜNG NHẠC LATINO BÙNG NỔ

Âm nhạc Latino đã trở thành một thị trường hứa hẹn. Công ty Apple Computer Inc. hôm Thứ Tư đã tung ra dịch vụ iTunes Latino, làm một cửa tiệm trên Internet tại Hoa Kỳ để bán nhạc, phim, sách âm thanh nói tiếng Tây Ban Nha. Hiện thời iTunes Store có hơn 3.5 triệu ca khúc, 65,000 đoạn phim, 20,000 sách âm thanh, hơn 5,000 đĩa nhạc hình và 250 chương trình truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NEW DEHLI - 34 nữ sinh tuổi từ 14 đến 16 dự biểu tình phản đối quấy nhiễu tình dục bị đưa đi nhà thương sau khi bị các thiếu niên, các bà mẹ và hàng xóm đánh roi - những người này xách nhiễu tình duc các nữ sinh trước đó, cùng trong ngày Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.