Hôm nay,  

Công An Dày Đặc Thiên An Môn

25/04/200000:00:00(Xem: 6469)
BẮC KINH - Sát ngày kỉ niệm 1 năm cuộc phản kháng của Pháp Luân Công, hàng trăm công an cảnh sát đã được tung ra khu Thiên An Môn.
Ngày 25-4 năm ngoái, trên 10 ngàn thành viên Pháp Luân Công biểu tình ngồi thầm lặng quanh khu Trung Nam Hải, nơi cư trú của các nhà lãnh đạo Trung Quốc, đòi công nhận Pháp Luân Công. Kể từ sáng thứ 2, cảnh sát xét hỏi cả những người cao niên tản bộ qua khu vực biểu tượng của thủ đô Bắc Kinh.

Chính quyền Trung Quốc gọi tổ chức Pháp Luân Công là tà giáo đã gây thiệt mạng 1500 người vì từ chối chăm sóc y tế. Sau ngày cấm Pháp Luân Công hoạt động, từ tháng 7-99, đã có hàng ngàn người bị giam, và 15 người đã chết tong tù, sách vở bị tịch thu và bị hủy.
Bà Sophia Woodman, giám đốc nghiên cứu của tổ chức Nhân Quyền Hongkong, nói rằng năm nay diễn ra những cuộc đàn áp tệ hại nhất kể từ vụ Thiên An Môn 1989, nhất là từ tháng 10-1998, sau khi Bắc Kinh ký công ước về nhân quyền và quyền chính trị. Theo phát ngôn viên Pháp Luân Công ở Hongkong, bà Belinda Pang, tình trạng nhân quyền ở Hoa Lục không cải thiện trong năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố quyết đánh dẹp cả YPG và ISIS tại Syria. YPG là lực lượng thiện chiến của người Kurd thiểu số, là đối tác hiệu quả trong chiến dịch đánh ISIS của liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu.
JAKARTA - Sóng thần phát sinh bất ngờ tại quần đảo Indonesia hôm Thứ Bảy gây thiệt mạng ít nhất 222 người.
BEIJING - Lần thứ nhì trong 3 tháng, người Hoa được khuyến cáo không lui tới Thụy Điển vì quan ngại về an ninh trong lúc tranh chấp ngoại giao tiếp tục giữa Beijing và Stockholm.
PARIS - Quyết định về Syria của TT Trump bị nguyên thủ nước Pháp chỉ trích. Nhân chuyến đi Chad (châu Phi) thăm lính, TT Macron tuyên bố “Đồng minh phải sát cánh cùng chiến đấu bên nhau – đó là điều hệ trọng nhất với nguyên thủ và tổng tư lệnh quân đội”.
ISLAMABAD - Cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif bị đưa trở lại nhà tù để truy tố tiếp tội tham nhũng.
NAYPIDAW - 2 phóng viên bản xứ làm việc cho Reuters bị tuyên án tù 7 năm vì tội gọi là “phạm luật bảo mật” định nộp đơn chống án trong ngày Thứ Hai.
MEXICO CITY - Lân bang phía nam Hoa Kỳ muốn tránh “bộ mặt khủng khiếp của di dân” quá cảnh Mexico trên đuờng tìm cuộc sống mới tại Hoa Kỳ.
SYDNEY - Lực lượng khẩn cấp tới Opal Tower, là cao ốc đối diện công viên Olympics đã tiếp đón thế vận hội Sydney 2000, tiếp theo tin cấp báo về tiếng động của rạn nứt của cư dân có thể là báo hiệu của sụp đổ.
LONDON - Tin của nhân chứng về phi cơ không người lái xuất hiện ven không phận phi trường Gatwick đang được cảnh sát quận Sussex điều tra.
BEIJING - Tháng 11 là lần đầu tiên từ khi tranh chấp mậu dịch phát sinh, Trung Cộng không nhập cảnh đậu nành từ lục địa Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.