Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 9076)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng ngưng hoàn toàn nhập cảng dầu từ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.