Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/01/200400:00:00(Xem: 10878)
HÀ NỘI VƯƠN TAY NGÀN DẶM, VÀO DIỄN ĐÀN WSF
Ba đại biểu Ấn Độ đứng nhìn nơi triển lãm các tấm ảnh về ảnh hưởng chất độc da cam tại Việt Nam đặt trước Diễn Đàn Xã Hội Thế Giới WSF 2004 tại Bombay hôm 20-1-2004. Có hơn 100,000 người tham dự diễn đàn 6-ngày để lập mặt trận chung nhằm chống đủ thứ -- từ phản kháng việc Mỹ chiếm Iraq cho tới chống bất bình đẳng tính phái.

HÔN NHAU, BỊ THU HÌNH, KIỆN BAN GIÁM HIỆU
Hai học sinh tốt nghiệp trung học Fuxing mùa hè vừa qua đã kiện ban giám hiệu trường ở Thượng Hải là vi phạm đời tư của họ sau khi chiếu đoạn video ghi cảnh 2 cô cậu này hôn nhau. Cậu Wei Gang và bạn gái đòi bồi thường 600 đô la và đòi xin lỗi công khai, khi trường chiếu đoạn video kỷ luật này. Mặc dù trường đã bôi xóa khuôn mặt 2 cô cậu, nhưng cách trang phục 2 người đã bị nhận dạng và bạn bè trêu ghẹo họ hoài thôi.

CITIGROUP LỜI TĂNG 69%
Công ty tài chánh Citigroup loan báo lợi tức trong quý 4 đã tăng 69% so với năm trước, để tới 4.76 tỉ đô la, nhờ tăng thương vụ và cắt giảm chi phí.

SOMALIA: DÂN PHẢI TỰ MỞ TRƯỜNG
Khi đất nước nội chiến, học trò vẫn phải học. Đại Học Mogadishu tại Somalia đã thành lập năm 1997, sáu năm sau khi toàn bộ các đại học Somalia đóng cửa vì nội chiến. Bất kể chính phủ trung ương Somalia sụp đổ năm 1991, phụ huynh và giáo viên đã tự mở các trường tư, từ mẫu giáo tới đại học y khoa.

XƯỞNG HÓA HỌC LỚN NHẤT ALGERIA NỔ, 23 NGƯỜI CHẾT
Khu xưởng hóa học ở thành phố Skikda hôm thứ ba tiêu điều sau cú nổ lớn đêm thứ hai. Lính cứu hoa phải dọn dẹp để tìm các công nhân mất tích ở xưởng lọc dầu lớn nhất Algeria này, làm chết ít nhất 23 người, trong đó có 1 người Pháp và 1 Thổ Nhĩ Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte không nhịn khi lên tiếng về mưu đồ bạo động của jihadist tại miền nam Philippines – ông dọa ăn tim của loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm hạ sát 2 thủy thủ Vietnam.
WARSAW - Lên tiếng tại công viên Krasinski hôm Thứ Năm, TT Trump tán dương các đóng góp của Ba Lan trong việc gìn giữ an ninh của châu Âu và thế giới.
BEIJING - Đã thực nghiệm dịch vụ chia sẻ xe đạp Hoa Kỳ và UK, Ofo loan báo đầu tư 700 triệu MK để tiếp tục mở rộng hoạt động của xe đạp sơn màu vàng – nay,
BERLIN - Ngoại trưởng Sigmar Gabriel loan báo: cơ quan tình báo Đức BND là 1 phần trong nỗ lực giải trừ các tố giác Qatar hậu thuẫn khủng bố như lý do 4 nước Arap nêu ra để phong toả Qatar.
EU định giúp Libya, là quốc gia Bắc Phi còn lún sâu trong hỗn loạn từ ngày chế độ độc tài Gadhafy bị lật đổ, bằng tiền, phương tiện và huấn luyện,
Trong 1 bài xã luận đăng tải trên tờ báo Handelsblatt của Đức, TT Putin mô tả trừng phạt là “bảo hộ mậu dịch ngụy trang” và báo động: khuynh hướng này đang trở thành “lẽ thường”,
CARACAS - 1 nhóm quá khích là cảm tình viên của lãnh tụ Maduro xông vào QH do đối lập kiểm soát, vung gậy đánh dân biểu – bạo động hôm Thứ Tư diễn ra cùng dịp QH họp kỷ niệm ngày Độc Lập.
NEW MEXICO - Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ đi Mexico sau 1 trận tử chiến giữa các băng đảng ma túy tại miền bắc Mexico để lại 14 tử thi trong khi buôn lậu ma túy qua biên giới tiếp tục gây quan ngại với Washington.
WASHINGTON - Khả năng hợp tác Nga-Mỹ trên hồ sơ Syria, gồm sáng kiến về vùng cấm bay, đang được ngoại trưởng Tillerson thăm dò trước khi Trump gặp mặt TT Putin lần đầu tiên bên lề hội nghị G-20 họp tại Hamburg.
Đức Giáo Hoàng và Vatican đang gặp một chuyện rất bực dọc...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.