Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/06/200600:00:00(Xem: 4714)

TT Bush bắt tay các em ban nhạc Vienna Boys Choir sau khi xem Thư Viện Quốc Gia Áo Quốc hôm 21-6-2006 tại Vienna. TT Bush tới đây dự Thượng Đỉnh Mỹ-Liên Âu. (AFP/Getty Images)

Tiền đạo Bồ Đào Nha Luis Figo (giữa) đá quả banh trong khi 7 cầu thủ Mễ Tây Cơ phóng người lên đỡ banh trong một pha tuyệt đẹp hôm 21-6-2006 ở sân Gelsenkirchen. (AFP/Getty Images)

- INDO: MƯA LỤT, ĐẤT LỞ, 114 DÂN CHẾT

SINJAI  -   Lụt và đất lở tại đảo Sulaweisi của Indonesia gây thiệt mạng 114 người - công tác cứu nạn đang tiếp diễn sau 2 ngày mưa lớn tại miền đông Indonesia. Quận Sinjai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, theo đánh giá của viên chức địa phương. Trưởng đoàn đặc nhiệm cứu hộ tại thủ phủ Makassar, cách thủ đô 1400 kilomét, cho biết ngoài ít nhất 87 người chết còn có 12 người mất tích. Đất lở là hiện tượng thường thấy ở Indonesia, hậu quả của phá rừng làm cho các sườn đồi trụi cây dễ sụp đổ khi sũng nước. Bộ Trưởng y tế Supari loan báo thuốc, lương khô và bao đựng xác đã được gửi đi. (AFP/Getty Images)

- SAMSUNG LỢI TỨC TĂNG

Hãng Samsung dự kiến sẽ bán tại Đông Nam Á hơn 9 triệu điện thoại di động, chủ yếu là điện thoại có gắn sẵn máy ảnh, vào cuối năm 2006. Năm ngoái, Samsung đã bán 7.7 triệu điện thoại di động ở vùng này. Nếu tính chung toàn cầu, Samsung hy vọng bán tới 115 máy năm nay, tăng từ mức 100 triệu máy năm 2005.

- FEDEX LỜI TĂNG 27%

Công ty bưu kiện FedEx Corp. loan báo hôm Thứ Tư là lợi tức tam cá nguyệt tăng 27% nhờ sức tăng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ và quốc tế, nên lượng bưu kiện vận chuyển tăng theo. Ngay trong ngày, tin lạc quan này giúp đẩy cổ phiếu Fedex tăng hơn 4%. Lợi tức quý 4 kết thúc vaò ngày 31-5 đã tăng tới 568 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái 448 triệu đô.

- HOA LỤC: NHỨT BAIDU, NHÌ YAHOO

Bản phúc trình về thị trường “công cụ tìm kiếm trên Internet” tại Trung Quốc về tam cá nguyệt đầu của năm 2006 cho thấy công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc là Baidu chiếm 43.9% thị trường, thứ nhì là Yahoo! China chiếm 21.1%. Còn công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới là Google lại chỉ chiếm hạng 3 tại Hoa Lục, với thị phần 13.2%.

- ĐỐI LẬP NGA BIỂU TÌNH

Các thành viên Đảng Quốc Gia Bolshevik mang cờ đảng biểu tình tại trung tâm truyền hình Ostankino TV Center tại Moscow, hôm Thứ Tư 21-6-2006. Khoảng 700 người biểu tình đòi chống kiểm duyệt, và đòi thêm tiếng nói của đảng đối lập trên các kênh truyền hình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 2 chính quyền tại bán đảo Hàn cùng loan báo : đã quyết định mở đối thoại thuợng đỉnh trong Tháng 9 - cuộc gặp gỡ thứ 3 giữa TT Moon Jae-in và chủ tịch Kim Jong-un sẽ diễn ra tại thủ đô Pyongyang. Có vẻ là Washington khó thúc giục Pyongyang phi nguyên tử trong lúc Nam Hàn và Bắc Hàn có tiến bộ hơn trong tiến trình hoà giải, ngay cả khi phi nguyên tử vẫn là mục tiêu xa vời.
BEIJING - Đáp lại tố gíac về 1 triệu người thiểu số Uighur, là đa số dân tỉnh Xinjiang bị giữ trong các trại tập trung, chính quyền Trung Cộng giải thích : phải làm việc cải tạo tư tưởng với những người bị nhiễm giáo lý cực đoan của đạo Hồi.
MADRID - Hơn 250 người bị thương, gồm 5 trường hợp nặng, khi sàn đi bộ ven bờ nước sập bất ngờ giữa luc đám đông xem nghệ sĩ rap trình diễn tại 1 nhạc hội ở thành phố Vigo trong vùng tây bắc Tây Ban Nha tối chủ nhật. Sàn gỗ ven bờ biển dài 30 mét rộng 10 mét sập không rõ lý do, theo lời thị trưởng Abel Caballero. Số người bị thương cụ thể là 266 – đa số bị bầm dập, 1 số gãy xương. Thành phố Vigo có dân số 300,000. Nhạc hội gọi là O Marisquino kéo dài trong 2 ngày cuối tuần.
Với chỉ một đoạn kịch bản đơn giản và một số điện thoại ảo với giá 40 USD, một hacker có thể tự động xâm nhập vào số lượng lớn các tài khoản hộp thư thoại, từ dó truy cập vào nhiều tài khoản online như WhatsApp hay Paypal, và thậm chí cả theo dõi từng cử động của người dùng.
Tính đến tháng 08/2018, một số nhà sản xuất smartphone đang dần loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD và jack cắm tai nghe để hướng tới một chuẩn kết nối mới, nhưng Samsung dường như vẫn rất trung thành với các giá trị cũ xưa.
Công ty quốc doanh Nga Uralvagonzavod đang chế tạo máy robot dựa vào mẫu xe tăng T-72B3, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng của Liên Bang Nga cho biết.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai chính phủ Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào hôm 13/8.
Nếu bạn bị bệnh, thì đó là cơ hội tốt mà người nào đó, ở nơi nào đó, đang nghiên cứu thử nghệ có thể chữa trị được không. Có hơn 15,000 bài viết được phổ biến về chất curcumin, một thành tố trong nghệ, và có thêm khoảng 50 bài viết về đề tài này mỗi tuần, theo National Institutes of Health cho biết.
BERLIN - Mounir el-Motassadeq, là đồng lõa của khủng bố al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, thọ án 15 năm tù tại Hamburg (Đức), sắp đuợc trả tự do vào giữa Tháng 10, là trước thời hạn hơn 1 tháng.
BERLIN - Sau nhiều ngày khô nóng, thời tiết tại miền bắc nước Đức tiếp diễn hỗn loạn khi mưa và gió mạnh kéo đến khắp nước, đặc biệt dữ dội tại Hanover và ven Bắc Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.