Hôm nay,  

Nga Tìm Kỹ Thuật Phi Đạn Mỹ: 1 Gián Điệp Bị Mỹ Bắt, Ra Tòa

10/08/200600:00:00(Xem: 1776)

NORFOLK, VA. -- Bản tin sau đây dịch theo thông tấn Nga Mosnews hôm 9-8-2006.

Một thủy thủ Mỹ có tiếp cận với các hồ sơ dữ kiện quân sự nhạy cảm đã bị truy tố về tội gián điệp. Theo web của WAVY News, Ariel Weinmann đã trao các hồ sơ mật cho một “chính phủ ngoại quốc” ở Vienna, và mang các hồ sơ mật tới Bahrain và Mexico.

Hải quân Mỹ không nói là Weinmann liên hệ tới chính phủ nào ở đó. Nguồn tin cũng nói là một trong các nứơc liên hệ là Nga.

Bây giờ nghi  can bị giam ở Norfolk, Virginia.

Giữ chức kỹ thuật viên tác xạ, Weinmann có nhiệm vụ tác xạ các vũ khí tối tân nhất của Hải Quân Mỹ từ một trong các chiến hạm trang bị tối tân nhất, chiếc USS Albuquerque, một tàu ngầm loại Los Angeles.

Điều tra viên nói Weinmann hồi tháng 3-2005 trong khi còn trên tàu này đã tìm cách bán hồ sơ mật cho nước ngoài ở Bahrain.

Sau đó, đương sự copy các hồ sơ mật khi trên tàu trong thời gian khoảng 2 tháng, có thể là copy vào 1 máy laptop hải quân và rồi biến mất với máy điện toán này.

Một tháng sau, điều tra viên nói y xuất hiện ở Vienna, Áo Quốc, trao hồ sơ mật cho một người “không có quyền” giữ thông tin này. Y trở lại đó ngày 19-10, khi, theo h6 sơ tòa, trao hồ sơ cho 1 chính phủ nước ngoài.

Weinmann trước giờ vẫn tiếp cận các thông tin về kỹ thuật nhạy cảm, phần chắc là đối với các vũ khí như loại phi đạn viễn khiển Tomahawk.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Vào ngày 28/08, Tổ chức Amnesty International hô hào Lebanon ngưng xua duổi dân tị nạn Syria.
TAIPEI - Trung Cộng tập trận tại biển Hoa Đông từ Thứ Ba 27-8, là 3 lần trong tháng, theo ghi nhận của AFP.
DHAKA - Phụ nữ Bangladesh không còn bị đòi hỏi điền đơn làm hôn thú có là trinh nữ hay không, theo quyết định của tòa án.
ISLAMABAD - Pakistan đang suy tính khả năng đóng cửa không phận với phi cơ Ấn Độ.
DAMASCUS - Nhà chức trách Kurd tại vùng đông bắc Syria loan báo: quân Kurd bắt đầu rút khỏi các tiền đồn dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp theo thỏa thuận về vùng trái độn an toàn giữa Ankara và Washington.
BEIRUT - Phi cơ không người lái (drone) tấn công mục tiêu Hizbollah tại mạn nam thủ đô Lebanon hôm Chủ Nhật 25/08.
TEHRAN - Vào ngày Thứ Ba 27/08, tòa án Iran tuyên phạt 3 người (2 nam 1 nữ) án tù nhiều năm về tội làm do thám cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tuyên bố tại hội nghị G-7 “sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Iran”, TT Rouhani phát biểu qua làn sóng truyền hình quốc gia “Hoa Kỳ hãy bắt đầu, bằng cách ngưng trừng phạt”.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vừa đến Kiev ngày Thứ Ba 27-8, để nói chuyện với các viên chức của chính quyền mới Ukaine.
MOSCOW - Tòa nhân quyền châu Âu lên án vô số vi phạm của chính quyền Nga trong hồ sơ về luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky đã chết trong tù từ Tháng 11-2009.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.