Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Đóng Cửa Bớt Trại Lính

07/01/200400:00:00(Xem: 7221)
WASHINGTON D.C. - Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, trái, và Tham Mưu Tưởng Tướng Richard B. Myers đã họp báo hôm thứ ba tại Pentagon.
Hôm thứ ba Ngũ Giác Đài xúc tiến giai đoạn đầu của tiến trình có ý nghĩa chính trị là tuyển chọn cac căn cứ quân sự nội địa để năm tới đề nghị Bạch Oác và QH cho đóng cửa - cac vị chỉ huy trưởng của 425 cơ sở quân sự khắp nước được yêu cầu cung cấp cac thông tin về căn cứ để đưa vào đợt 5 giảm bớt căn cứ trong kế hoạch giảm chi.
Nhiều tiểu bang và cộng đồng có những lệ thuộc kinh tế đáng kể vào các căn cứ quân sự - nhưng Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld và Bộ Tổng Tham Mưu nghĩ rằng số lượng căn cứ như hiện nay là lãng phí, vì công suất là thừa ước lượng 25% so với nhu cầu sau thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

1 Uûy Ban điều chỉnh (tên tắt BRAC) sẽ được thành lập trong năm tới - vào khoảng giữa Tháng 5-2005, Ngũ Giác Đài sẽ đệ nạp ủy ban này danh sách gồm cac căn cứ đề nghị đóng cửa, tái tổ chức hay mở rộng.
Danh sach có thể thay đổi trong luc thực hiện kế hoạch, nhưng phải được QH và Bạch Oác chấp thuận như là 1 chương trình tối hậu và không đổi.
Theo Ngũ Giác Đài, 97 căn cứ đã đóng cửa và hàng chục căn cứ tái tổ chức trong 4 đợt kể từ năm 1988 đã tiết kiệm cho ngân sách quốc phòng trên 16 tỉ MK. Ông Baker Spring, phân tich gia quốc phòng của cơ sở nghiên cứu Heritage Foundation, nói "chi phí để duy trì những căn cứ không cần thiết trong nước sử dụng vào việc phát triển kỹ thuật mời và giải quyết các nhu cầu khac là tốt hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phát biểu với nhà báo trước khi lên đường dự hội nghị thượng đỉnh NATO, TT Trump cho biết “Buổi họp dễ dàng nhất trong chuyến đi này là khi găp Putin”.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel hội đàm với Thủ Tướng Lý Khắc Cường tại thủ đô Đức hôm Thứ Hai và tuyên bố: cùng theo đuổi mậu dịch đa phương trong khi các nước đối đầu chính quyền Trump.
LONDON - Các trận tranh tài bóng tròn của giải World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga khiến dân vương quốc UK mua nhiều bia, nuớng thịt và mua màn ảnh truyền hình lớn trong tháng qua.
JERUSALEM - Cảnh sát Israel lại phỏng vấn Thủ Tướng Netanyahu về các tố cáo tham nhũng.
CHIANG RAI - Đội bóng học đường, gồm 12 nam sinh và huấn luyện viên, mắc kẹt dưới đường hầm ngập nước nhiều này, đã đuợc đem ra ngoài an toàn, theo loan báo qua mạng của đơn vị SEAL Thái Lan.
BEIJING - Để ứng phó với tình trạng sút giảm dân số, tỉnh Liaoning tại vùng đông bắc Hoa Lục đành nới lỏng kế hoạch hoá gia đình, cho phép các đôi vợ chồng sinh thêm con, theo loan báo chính thức đăng trên báo China Daily ấn bản ngày Thứ Ba 10-7.
BEIJING - Không giải quyết các vi phạm luật bảo vệ môi trường bị thanh tra khám phá trong năm qua là nguyên nhân đưa hàng trăm viên chức Trung Cộng vào tù.
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Hàn Quốc đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước.
Trận tranh tài giữa Pháp và Bỉ cũng là trận đấu của những thủ môn xuất sắc nhất của giải World Cup: Hugo Lloris (Pháp) chống lại Thibaut Courtois (Bỉ).
TOKYO - Mưa lớn từ nhiều ngày qua tại miền trung và miền tây nuớc Nhật gây thiệt mạng ít nhất 115 người và trên 50 người mất tích – báo Japan Times đưa tin: hàng ngàn người di tản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.